CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

MỘT CÁN BỘ HỘI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO GƯƠNG BÁC

Ngày đăng bài: 10/08/2016
Trong những năm qua, các cấp hội phụ nữ trong huyện Đak Đoa đã tích cực vận động hội viên, đẩy mạnh việc học tập và làm theo gương Bác  gắn với các các hoạt động phong trào của hội. Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ hội điển hình gương mẫu, trong học tập và làm theo gương Bác. Chị Đặng Thu Nguyên - Chi hội trưởng chi hội phụ nữ tổ dân phố 6, thị trấn Đak Đoa là một tấm gương điển hình như thế.
Ý thức vai trò đầu tàu gương mẫu của một chi hội trưởng, nên kể từ khi được chị em tổ dân phố 6 thị trấn Đak Đoa tín nhiệm bầu làm chi hội trưởng, chị Đặng Thị Thu Nguyên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình với công tác hội, tích cực tuyên truyền, vận động hội viên tham gia các phong trào thi đua do các cấp hội phát động và các phong trào hoạt động ở địa phương. Chị Nguyên cho biết:  "Là chi hội trưởng chi hội phụ nữ TDP6, tôi luôn nêu cao tinh thần học tập và làm theo tấm gương Bác trong thực hành tiết kiệm ngay trong gia đình. Trong gia đình tôi tiết kiệm về điện, về nước tiết kiệm trong chi tiêu hàng ngày, ngoài việc tiết kiệm ra tôi còn tích cực trong mọi phong trào như: phong trào giúp đỡ những hộ nghèo rồi tham gia các phong trào xây dựng quỹ vì người nghèo ở địa phương. Từ đó tôi đã tuyên truyền vận động cho chị em trong chi hội nêu cao tinh thần tiết kiệm thể hiện như là nuôi heo đất, hũ gạo tiết kiệm, được chị em đồng tình ủng hộ".
Từ phong trào Nuôi heo đất và Hũ gạo tiết kiệm, hàng năm số tiền và số gạo tiết kiệm được, chi hội đã giúp đỡ cho các gia đình trong tổ dân phố có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết, tặng quà cho các hộ nghèo ở chi hội kết nghĩa. Riêng chị Nguyên đã hỗ trợ cho 1 hội viên nghèo để chăn nuôi phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, chị  còn tích cực tuyên truyền vận động chị em tham gia vào các  câu lạc bộ. Đến nay chi hội phụ nữ tổ dân phố 6 thị trấn Đak Đoa đã thành lập được 5 câu lạc bộ, gồm: Câu lạc bộ "Phụ nữ với an toàn giao thông", "Phụ nữ không sinh con thứ 3", "Nuôi dạy con tốt", "Phòng chống HIV", câu lạc bộ "5 không 3 sạch" và 1 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng. Nhờ đó, chị em được trang bị kiến thức để nuôi dạy con tốt, đồng thời nâng cao được kiến thức pháp luật, từ đó phát huy tốt vai trò của người phụ nữ trong công tác tuyên truyền vận động chồng con, người thân trong gia đình và nhân dân trên địa bàn, thực hiện sống và làm việc theo pháp luật, chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, thực hiện tốt quy ước hương ước của tổ dân phố. Phát huy tinh thần tương thân tương ái, chị đã vận động hội viên trong chi hội góp vốn xây dựng quỹ hội được 42 triệu đồng và thực hiện tiết kiệm mỗi hội viên 5.000đồng/tháng được 4.800.000 đồng, giúp cho 6 chị vay không lấy lãi để đầu tư trồng rau xanh nâng cao mức thu nhập cho kinh tế hộ gia đình. Chị Hoăn – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Đak Đoa nhận xét:  "Là chi hội trưởng chi hội phụ nữ TDP6 chị Nguyên luôn nhiệt tình năng nổ với công tác hội, luôn gần gũi với chị em nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của chị em, thực hiện tốt phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm của hội. Điển hình là chi hội đã thành lập được 5 câu lạc bộ và 1 địa chỉ tin cậy tại cồng đồng. Các câu lạc bộ của chi hội TDP6 thì hoạt động có nề nếp chất lượng và không có thành viên nào vắng trong các buổi sinh hoạt câu lạc bộ. Qua sinh hoạt câu lạc bộ thì qua đó giúp cho chị em nâng cao kiến thức nuôi dạy con trong gia đình, biết áp dụng các kiến thức khoa học vào sản xuất, chăn nuôi. Đến nay TDP6 không còn hội viên hội phụ nữ nghèo. Nhờ chị Nguyên nhiệt tình năng nổ nên đưa phong trào của chi hội TDP6 được đi lên". 


Với sự nhiệt tình, năng động, sáng tạo và gương mẫu trong mọi công việc, thực hiện lời nói đi đôi với việc làm, chị Nguyên luôn được chị em trong chi hội tin yêu, học tập và làm theo, đã góp phần tích cực vào phong trào xóa đói giảm nghèo, xây dựng gia đình hội viên ngày thêm no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Ghi nhận những thành tích đã đạt được, chị Nguyên đã được các cấp tặng nhiều giấy khen và là một trong những cá nhân tiêu biểu, được huyện tặng giấy khen, vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" 5 năm (2011 - 2015)./.
Thanh Thuật

THÔNG BÁO

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 2
Tổng lượt truy cập: 7
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 68 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email: ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai