CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

SỨC LAN TỎA CỦA VIỆC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO GƯƠNG BÁC Ở ĐAK ĐOA

Ngày đăng bài: 20/08/2018
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, trong những năm qua, Đảng bộ huyện Đak Đoa đã tập trung chỉ đạo, gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác với các phong trào thi đua của mỗi ngành và mỗi địa phương, tạo sự lan tỏa rộng khắp trong xã hội.

Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác có sức lan tỏa sâu rộng, cùng với việc đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, phổ biến nội dung các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, nhân dân, Ban Thường vụ huyện ủy còn chỉ đạo cho các chi bộ, tổ chức tốt các buổi sinh hoạt chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác và quán triệt đến từng đảng viên, nhất là đảng viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý, phải viên xây dựng kế hoạch học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ được giao theo từng năm. Đối với các cơ quan, đơn vị, cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác bằng việc xây dựng các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ và đề ra những nội dung có tính đột phá để thực hiện, nhằm làm cho mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đều thấm nhuần một cách sâu sắc, từ đó tích cực rèn luyện đạo đức, lối sống, tác phong công tác, đề cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân.


Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, anh Y Pren, Chủ tịch UBND xã Hà Bầu, huyện Đak Đoa luôn xác định mình phải luôn cố gắng nỗ lực, tự rèn luyện về đạo đức, lối sống, tác phong công tác, tinh thần nêu gương trước quần chúng nhân dân, luôn gần dân, sát dân và hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân. Để nắm bắt và giải quyết kịp thời những vướng mắc trong dân, anh đã chủ động tham mưu cho đảng ủy xã xây dựng kế hoạch và tổ chức các buổi tiếp xúc, đối thoại với nhân dân ngay tại các thôn, làng vào ngày thứ bảy hằng tuần. Từ các buổi tiếp xúc, đối thoại này, cấp ủy, chính quyền xã đã nắm bắt và giải quyết kịp thời những bức xúc trong nhân dân, không để xảy ra khiếu kiện, gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội. Anh Y Pren này tỏ:  “Qua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, bản thân đã học được ở Bác phong cách gần dân, sát dân, đức tính khiêm tốn. Luôn luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng của bà con, từ đó giải quyết được kịp thời những kiến nghị, ý kiến của bà con. Bản thân cũng luôn học tập, học hỏi các thế hệ đi trước để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao
          Ở nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị cũng đã cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách của Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Hội liên hiệp phụ nữ xã Adơk đã cụ thể hóa việc học tập và làm theo gương Bác bằng các phong trào, như: “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “phụ nữ giúp nhay phát triển kinh tế”, xây dựng “hũ gạo tiết kiệm”, “ống tiền tiết kiệm”.Hiện nay, 10/10 chi hội ở các thôn, làng trong xã đã xây dựng được “ Ống tiền tiết kiệm”, “ Hũ gạo tiết kiệm”, trong năm 2017, toàn hội đã trút được trên 44 triệu đồng và gần 200kg gạo để giúp cho các hội viên khó khăn. Chị Tống Thị Thanh Hòa- Chủ tịch Hội LHPN xã A Dơk cho biết: “Hội liên hiệp phụ nữ xã A Dơk trong thời gia qua đã có nhiều hoạt động để giúp cho chị em phát triển kinh tế như là huy động nội lực trong chị em thông qua hình thức góp vốn xay vòng, hũ gạo tiếp kiệm, cũng như là ống tiền tiết kiệm và phong trào tiết kiệm 5.000 đồng.Qua các phong trào triển khai thì chị em tham gia rất nhiệt tìnhphong trào hoạt động của hội”.
Là một chi bộ thôn, làng có hầu hết đảng viên là người dân tộc thiểu số, thời gian qua, Chi bộ làng Hnáp đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo gương Bác gắn với thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động, trong đó có việc phát huy vai trò của đảng viên trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng NTM. Qua đó, nhiều hộ dân trong làng đã tự nguyện hiến đất để cho làng làm đường giao thông nông thôn. Các hộ dân trong làng cũng đã đóng góp trên 350 triệu đồng, trên 750 ngày công lao động, cùng với nguồn vốn đầu tư của Nhà nước làm được 1km đường giao thông nội thôn, làm mới sân bóng, nâng cấp đường điện, xây dựng sửa chữa nhà ở cho người có công. Bà Lê Thị Kim Tuyến, Bí thư chi bộ làng Hnap, xã Kdang cho biết: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thì chi bộ hàng tháng đã tổ chức sinh hoạt và đưa ra Nghị quyết tuyên truyền vận động nhân dân về công tác sống và thực hành tiết kiệm, xây dựng NTM. Thời gian tới thì chi bộ sẽ tiếp tục đưa vào Nghị Quyết về học tập và làm theo gương bác với những vấn đề cụ thể phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương để làm sao mà đưa làng Hnáp ngày càng phát triển”.
Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng có sức lan tỏa sâu, rộng, Huyện ủy Đak Đoa đã chỉ đạo cho các TCCSĐ, trong thời gian tới cầnxác định rõ một số nhiệm vụ cụ thể, mang tính đột phá, qua đó giải quyết kịp thời, có hiệu quả những khó khăn, những vấn đề phức tạp, nổi cộm của địa phương. Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo gương Bác để quần chúng học tập, làm theo./.
                                                                   Thu Hoài

THÔNG BÁO

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 3
Tổng lượt truy cập: 13
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 68 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email: ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai