CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

Chiến dịch truyền thông “Vì bức tranh tương lai có trẻ em gái” góp phần thúc đẩy giáo dục cho trẻ em gái dân tộc thiểu số tại Việt Nam

Ngày đăng bài: 11/08/2021
       Chiến dịch toàn cầu “Vì bức tranh tương lai có trẻ em gái” được Liên minh Giáo dục toàn cầu phát động vào tháng 8 năm 2020, nhằm kêu gọi các nỗ lực bảo vệ tiến bộ đạt được trong giáo dục trẻ em gái, đảm bảo việc học tập liên tục của trẻ em gái trong thời gian đóng cửa trường học và thúc đẩy sự an toàn của trẻ em gái trở lại trường học sau khi trường mở cửa trở lại.


       Đại dịch COVID-19 đã khiến trường học phải đóng cửa và gây ra sự gián đoạn giáo dục lớn nhất trong lịch sử, với hơn 1,5 tỷ học sinh bị ảnh hưởng vào đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng. Hơn 767 triệu học sinh trong số này là nữ sinh. Theo ước tính của UNESCO, hơn 11 triệu trẻ em gái - từ bậc mầm non đến đại học - có thể không trở lại trường học trong năm 2020. Con số đáng báo động này không chỉ đe dọa những tiến bộ đạt được trong nhiều thập kỷ hướng tới bình đẳng giới mà còn khiến trẻ em gái trên khắp thế giới có nguy cơ bị mang thai ở tuổi vị thành niên, kết hôn sớm và kết hôn cưỡng ép, và bạo lực. Đối với nhiều trẻ em gái, trường học không chỉ là chìa khóa cho một tương lai tốt đẹp hơn. Đó là một cứu cánh.
       Chiến dịch “Vì bức tranh tương lai có trẻ em gái” cũng tập trung sự chú ý tới hơn 130 triệu trẻ em gái đã nghỉ học trước đại dịch, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế khẩn trương hợp tác để đảm bảo quyền học tập của các em. Tại Việt Nam, Chiến dịch được triển khai trong khuôn khổ Dự án “Chúng tôi Có thể” - thúc đẩy bình đẳng giới và giáo dục cho trẻ em gái vùng dân tộc thiểu số (DTTS) của Việt Nam, nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng về những thách thức mà trẻ em gái DTTS phải đối mặt trong việc tiếp cận giáo dục, từ đó kêu gọi toàn xã hội hành động để trẻ em gái được đến trường. Ngoài ra, Chiến dịch sẽ góp phần khuyến khích cộng đồng và cha mẹ hỗ trợ việc học tập của con cái, đặc biệt là giáo dục cho trẻ em gái, thông qua việc tăng cường kiến thức và nhận thức về tầm quan trọng, lợi ích của giáo dục. Các hoạt động của Chiến dịch bao gồm truyền thông trong trường học và truyền thông trên mạng xã hội.
       Hoạt động truyền thông xã hội qua trang Facebook chính thức của Văn phòng UNESCO Việt Nam dự kiến sẽ được khởi động từ tháng 8 đến giữa tháng 9/2021, với mục tiêu khuyến khích các bạn thanh thiếu niên người DTTS chia sẻ suy nghĩ của mình về tầm quan trọng của giáo dục, và nâng cao nhận thức của cộng đồng về giáo dục của thanh thiếu niên vùng DTTS, nhất là trẻ em gái.
       Trong chiến dịch này, UNESCO kêu gọi mọi người, đặc biệt là thanh niên, phụ nữ là người DTTS đã có những ảnh hưởng với công chúng, cùng đồng hành để lan tỏa chiến dịch và lan tỏa thông điệp “Vì bức tranh tương lai có trẻ em gái”. 
 
                                                                                     Minh Minh – Phòng Dân tộc

THÔNG BÁO

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 1
Tổng lượt truy cập: 9
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 68 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email: ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai