CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

Diện mạo mới ở xã KDang sau bốn năm xây dựng nông thôn mới.

Ngày đăng bài: 15/06/2015
Sau 4 năm triển khai Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, bộ mặt các thôn, làng trên địa bàn xã KDang, huyện Đak Đoa đã thực sự đổi thay. Nhiều công trình phục vụ phát triển kinh tế - xã hội được đầu tư xây dựng, tạo cơ sở, tiền đề quan trọng để người dân xã KDang vươn lên làm giàu và người dân đã thấy được lợi ích mang lại cho bản thân, gia đình, cộng đồng và phấn khởi chung sức xây dựng nông thôn mới.


KDang là 1 trong 4 xã được tỉnh và huyện chọn làm điểm trong Chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2015, thời gian qua, Đảng ủy, UBND xã xác định xây dựng nông thôn mới là cơ hội tốt, là đòn bẩy quyết định để xã có thể tạo bước đột phá trong quá trình đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội, từ đó làm thay đổi bộ mặt nông thôn ở địa phương. Muốn hoàn thành có hiệu quả các nội dung, tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, phải huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và của toàn dân trong xã. Trong đó, chú trọng vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện các tiêu chí vệ sinh môi trường, nâng cao thu nhập phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và các công trình hạ tầng cơ sở khác.

Sớm nhận thức đúng về chương trình xây dựng nông thôn mới là điều kiện quyết định cho sự thành công phát triển kinh tế - xã hội. Xã KDang đã coi trọng công tác tuyên truyền vận động, làm cho người dân thấy rõ và thực sự khẳng định được vai trò chủ thể của mình trong xây dựng nông thôn mới. Mỗi cán bộ, đảng viên, nhân dân phải hiểu và thấy rõ được xây dựng nông thôn mới không chỉ cấp chính quyền, mà phải có sự đồng thuận của người dân, nhân dân phải là chủ thể, từ đó có ý thức trách nhiệm tham gia, hưởng ứng. Bằng nhiều kênh tuyên truyền, xã KDang duy trì đều đặn công tác tuyên truyền vận động, đồng thời quán triệt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước tạo sự thống nhất trong quá trình triển khai thực hiện; phát động các đoàn thể quần chúng tham gia tích cực. Tuyên truyền để nhân dân hiểu xây dựng nông thôn mới phải xây dựng nên những con người mới, mỗi người dân là một chiến sỹ xung kích trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Chính nhờ có sự dân chủ bàn bạc, tham gia đóng góp ý kiến của đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, khi xã phát động phong trào làm đường giao thông thôn, làng đã được nhân dân đồng tình hưởng ứng, tích cực tham gia. Triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đã đem lại kết quả tích cực và được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân, do đó, người dân đã tự nguyện đóng góp tiền của, ngày công lao động và hiến đất xây dựng các công trình hạ tầng cơ sở và làm đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng.

Đến nay, xã KDang đã đạt 16/19 tiêu chí nông thôn mới. Số thôn, làng danh hiệu thôn, làng văn hóa đạt 66,6%, thu nhập bình quân đầu người 27.000.000đ/người/năm; trên 99% các hộ dân sử dụng điện; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 75%.
Như vậy, đến thời điểm này tập thể cán bộ và nhân dân xã KDang đã đi được hơn 1/3 chặng đường xây dựng nông thôn mới. Tin tưởng rằng, với nền tảng đã đạt được, với sự năng động, sáng tạo dám nghĩ, dám làm của Đảng ủy, chính quyền và sự đồng lòng đoàn kết của nhân dân trong toàn xã, tin rằng đến cuối năm 2015 xã KDang sẽ về đích trong phong trào xây dựng nông thôn mới./.
                                                                             Thu Hà

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 17
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 68 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email: ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai