CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

GLar gặp khó trong quá trình thực hiện Tiêu chí y tế trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Ngày đăng bài: 12/07/2016
Là một xã đồng bào dân tộc thiểu số, chiếm trên 97% dân số toàn xã, triển khai Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trong những năm qua đời sống nhân dân trên địa bàn xã Glar ngày càng được nâng lên, kinh tế xã hội có bước phát triển ổn định. 


Theo kế hoạch, trong năm nay, xã Glar sẽ là xã thứ 4 của huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Tính đến thời điểm hiện nay toàn xã đã đạt 15/19 tiêu chí, còn 4 tiêu chí chưa đạt: Tiêu chí số 5 – Trường học, Tiêu chí số 6 – Cơ sở vật chất văn hóa, Tiêu chí số 15 – Y tế và Tiêu chí số 18 – Hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh. Đối với 03 tiêu chí số 5, số 6 và số 18 cơ bản đã được giải quyết.
Riêng đối với chỉ tiêu 2.1 – Tỷ lệ người tham gia BHYT thuộc Tiêu chí số 15 – Y tế, hiện nay toàn xã có 4.678/8.984 người tham gia BHYT chiếm 52,07% (so với yêu cầu của tiêu chí phải đạt trên 70%, tức là cần phải có trên 1.600 người tham gia BHYT nữa). Xác định, công tác tuyên truyền, vận động là then chốt, cốt lõi để đạt được tiêu chí này, ngay từ đầu năm UBND xã Glar xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện chỉ tiêu, huy động cả hệ thống chính trị, phân công phụ trách, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng ngành, từng cán bộ xã, thôn để tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT; phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội mở rộng đại lý, thành lập các điểm bán BHYT tại các thôn, thường xuyên tổ chức các buổi đối thoại trực tiếp để giải đáp các thắc mắc của người dân, cũng như lợi ích của việc tham gia BHYT để người dân biết. Tuy nhiên, đến nay kết quả đạt được chỉ tiêu chí này vẫn còn thấp so với yêu cầu, bởi lẽ xã Glar là một xã có tỷ lệ người đồng bào dân tộc thiểu số cao, mặc khác hiện nay xã không còn được hưởng các chính sách hỗ trợ của nhà nước về y tế như các xã dân tộc thiểu số khác, bên cạnh đó, việc triển khai thực hiện Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi bổ sung, quy định người tham gia BHYT theo hộ gia đình và mức đóng cao hơn trước nên rất khó cho xã trong quá trình vận động, tuyên truyền người dân tham gia BHYT.
Và để đạt được chỉ tiêu này, cũng như để xã Glar hoàn thành Chương trình nông thôn mới trong năm 2016, đòi hỏi các cấp, các ngành của xã phải vào cuộc quyết liệt hơn nữa, mỗi đảng viên, cán bộ phải là một tuyên truyền viên giỏi, bám dân, sát dân và hiểu dân, phải làm sao để người dân thấy được lợi ích và sự cần thiết của việc tham gia BHYT, mà đặc biệt là thấy được ý nghĩa của Chủ trương xây dựng nông thôn mới; bên cạnh sự nổ lực của xã, thì các ngành của huyện, mà đặc biệt là ngành Y tế cũng phải đồng hành với hệ thống chính trị của xã trong quá trình thực hiện, giúp xã sớm hoàn thành mục tiêu đã đề ra./. 

 
Minh Phụng

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 20
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 68 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email: ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai