CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

Xã GLar tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2013.

Ngày đăng bài: 03/06/2014
Sáng ngày 30/5/2014, xã GLar tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2013. Tham dự hội nghị có đồng chí Yên - Bí thư Đảng ủy xã - Trưởng ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn xã, các ban, ngành, đoàn thể xã cùng đại diện 10 thôn, làng.


Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy xã, điều hành của Ủy ban nhân dân xã, cùng với sự chỉ đạo trực tiếp của ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện, xã. Chương trình xây dựng nông thôn mới của xã GLar qua 3 năm triển khai đã đạt được một số kết quả đáng kể. Trong 3 năm triển khai thực hiện chương trình, đến nay số tiêu chí mà xã đạt được là 8/19 tiêu chí, bao gồm các tiêu chí: Điện, bưu điện, thu nhập, cơ cấu lao động, hình thức tổ chức sản xuất, giáo dục, y tế và an ninh chính trị. Năng suất và sản lượng cây trồng tăng cao, một số dự án triển khai trên địa bàn xã đạt hiệu quả, được nhân dân tiếp tục nhân rộng và đầu tư chăm sóc có hiệu quả. Giao thông nông thôn được đầu tư nâng cấp, tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại, một số đoạn đường nội đồng bị hư hỏng, nhân dân đã huy động lực lượng lao động công ích tại thôn, làng tự tu sửa, nâng cấp. Nhà ở được đầu tư xây dựng khang trang, các công trình phụ như hàng rào, nhà vệ sinh, chuồng trại gia súc được đầu tư xây mới, sửa chữa kiên cố. Công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn luôn được chú trọng quan tâm, trong 3 năm qua xã đã phối hợp với các ngành của huyện mở 6 lớp với hơn 400 học viên tham gia và lao động sau khi được đào tạo đều biết áp dụng vào thực tế. Việc lồng ghép các chương trình (135, 167, 168,.....), dự án vào Chương trình xây dựng nông thôn mới luôn được thực hiện có hiệu quả và phối hợp triển khai đồng bộ góp phần chỉnh trang bộ mặt nông thôn, từng bước đưa kinh tế của xã phát triển về mọi mặt. Tỷ lệ hộ nghèo giảm hẳn so với trước khi triển khai chương trình. Công tác tuyên truyền được chú trọng quan tâm, triển khai thực hiện tốt phong trào “ Đak Đoa chung sức xây dựng nông thôn mới”, đồng thời lồng ghép có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa với xây dựng nông thôn mới” đem lại hiệu quả thiết thực cho người dân. Công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng cán bộ, xây dựng và củng cố hệ thống chính trị ở thôn, làng cũng được chú trọng quan tâm và đạt được một số kết quả đáng kể. Cùng với đó, xã luôn tạo điều kiện cho cán bộ, công chức xã tham gia các lớp trung cấp, đại học, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ nâng cao trình độ chuyên môn.
xa-glar-to-chuc-so-ket-3-nam-1.bmp
Ảnh: khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới.

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai thực hiện chương trình vẫn còn gặp phải một số khó khăn, vướng mắc như kinh phí thực hiện chương trình còn hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu. Vấn đề xây dựng nhà văn hóa thôn theo phương châm “ Nhà nước và nhân dân cùng làm” khó thực hiện vì kinh phí xây dựng nhà văn hóa cao, khả năng đóng góp của nhân dân là không đủ, không đáp ứng được nguồn vốn. Kinh tế của xã chủ yếu tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp, do vậy việc giảm cơ cấu lao động nông nghiệp dưới 40% khó thực hiện. Năm 2014 - 2015, xã tiếp tục đăng ký kế hoạch thực hiện các công trình đầu tư cơ sở hạ tầng, chỉ đạo sát sao, giám sát chặt chẽ quá trình thi công và phấn đấu đạt thêm 4 tiêu chí: giao thông, nhà ở, môi trường, hệ thống tổ chức chính trị xã hội.
 
Quang Thoại

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 8
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 68 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email: ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai