ĐAK ĐOA TẬP TRUNG PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT VÀ XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CHO SẢN PHẨM NÔNG SẢN

15/12/2021
       Nhằm nâng cao chất lượng và giá trị cho các sản phẩm nông nghiệp của địa phương, thời gian qua huyện Đak Đoa đã tập trung phát triển sản xuất gắn với xây dựng và phát triển thương hiệu cho các sản phẩm nông sản.
       Đến nay huyện Đak Đoa đã xây dựng Chuỗi sản xuất cà phê theo tiêu chuẩn 4C liên kết với Công ty TNHH Vĩnh Hiệp Gia Lai với quy mô 370 ha; chuỗi sản xuất rau củ quả an toàn tại xã Tân Bình liên kết với Công ty TNHH Hương Đất An Phú Gia Lai; chuỗi sản xuất hồ tiêu sạch bền vững, cây ăn quả có múi liên kết với Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang. Đồng thời đã xây dựng được mô hình sản xuất 16 ha hồ tiêu theo tiêu chuẩn hữu cơ của Mỹ và Châu Âu, 14 ha hồ tiêu sản xuất theo quy trình thâm canh bền vững; 9 ha cây ăn quả có múi sản xuất theo hướng VietGAP; trên 20 ha chuyên sản xuất rau an toàn theo hướng hữu cơ và  xây dựng được 19 sản phẩm OCOP cấp tỉnh, trong đó có 4 sản phẩm đạt 4 sao là bộ 3 sản phẩm tiêu hữu cơ Lệ Chí và sản phẩm bò khô Huy Vũ và có 8 sản phẩm OCOP từ hạng 3 sao trở lên, gồm: Bò khô Huy Vũ, Măng giòn Vân Long, Trà cà phê D&S, Măng le Anh Tuấn, tiêu đỏ sấy hồng ngoại Trần Sơn, dệt thổ cẩm xã Glar, khoai lang Lệ Cần, tiêu hữu cơ Lệ Chí được tham gia sàn thương mại điện tử ocopgialai.vn. Các sản phẩm OCOP của huyện Đak Đoa đã và đang được thị trường trong và ngoài tỉnh đánh giá cao.

       Để góp phần đưa kinh tế của huyện ngày càng phát triển nhanh và bền vững, hiện nay huyện Đak Đoa đang tiếp tục vận động và khuyến khích nông dân tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ cao vào sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, Organic, xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm nông nghiệp thế mạnh, sản phẩm OCOP nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm chủ lực của địa phương ra thị trường các tỉnh trong nước và dần vươn ra thị trường thế giới./.
 
                                                                             Ngọc Định-Trung tâm VHTTTT

CÁC TIN KHÁC

  1         ...