ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ IA BĂNG TỔ CHỨC PHIÊN GIAO DỊCH VIỆC LÀM NĂM 2022

24/11/2022
     Thực hiện Kế hoạch số 35/KH-UBND ngày 01/3/2022 của UBND huyện Đak Đoa về việc đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động năm 2022; Thực hiện Quyết định số 2976/QĐ-UBND ngày 18/10/2022 của UBND huyện Đak Đoa V/v phân bổ vốn sự nghiệp thực hiện chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2022; Thực hiện công văn số 735/LĐTBXH ngày 18/10/2022 của Phòng Lao động Thương binh Xã hội  huyện Đak Đoa V/v đăng ký danh mục thuộc các dự án của Chương trình Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2022, Thực hiện Nghị quyết số 43-NQ/ĐU, ngày 11/01/2022 của Đảng ủy xã Ia Băng về các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2022.
     Sáng ngày 24 tháng 11 năm 2022, tại sân nhà văn hóa xã Ia Băng, Ủy ban nhân dân xã tổ chức phiên giao dịch việc làm năm 2022.

Về tham dự buổi lễ khai mạc có các lãnh đạo các cơ quan Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, Đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân huyện các ban ngành của huyện, Lãnh đạo Đảng ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân  Các ban ngành đoàn thể xã. Các doanh nghiệp tuyển dụng lao động trên địa bàn xã.
IMG_20221124_092824-(2).jpg

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng nghiệp về ý thức lập thân, lập nghiệp, cung cấp các thông tin, chính sách của Nhà nước về việc làm, dạy nghề, xuất khẩu lao động, tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên thanh niên, người lao động định hướng về nghề nghiệp, việc làm.
      Tạo điều kiện cho người lao động, đoàn viên, hội viên của các tổ chức đoàn thể xã chưa có việc làm được tiếp cận, gặp gỡ, trao đổi thông tin với các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động có nhu cầu tuyển dụng lao động để từ đó lựa chọn nghề nghiệp, việc làm phù hợp với năng lực và trình độ tay nghề, ổn định đời sống góp phần giảm nghèo, phát triển kinh tế, xã hội của xã.
IMG_20221124_085603.jpg
     Người lao động , Sinh viên trên địa bàn xã đi học các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước đã tốt nghiệp trong các năm nhưng chưa có việc làm hoặc có việc làm nhưng chưa đúng nguyện vọng, chuyên môn, trình độ; đoàn, hội viên của các tổ chức hội, đoàn thể có nhu cần tìm kiếm việc làm; quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, công an trở về địa phương có nhu cầu tìm kiếm việc làm, học nghề; người chấp hành xong án tù, người sau cai nghiện về địa phương; người lao động có nhu cầu học nghề, nhu cầu đào tạo lại, nhu cầu tìm việc làm tại các doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh, tham gia xuất khẩu lao động, ưu tiên lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn xã. Thông qua buổi giao dịch nhiều đoàn viên thanh niên đã được các doanh nghiệp tư vấn, giới thiệu các công việc phù hợp với trình độ năng lực của bản thân và đã chọn được nghề phù hợp tạo thêm thu nhập ổn định cho bản thân ./.
Nguyễn Thu

Ban biên tập: UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm chính: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai