UBND XÃ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2019 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC NĂM 2020

09/01/2020
     Thực hiện quy chế hoạt động của UBND xã nhiệm kỳ 2016-2021, nhằm đánh giá những kết quả đạt được, thảo luận thấy rõ nguyên nhân những công tác còn tồn đọng để rút ra kinh nghiệm, đề ra phương hướng, kế hoạch công tác trong năm tới, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch kinh tế - xã hội trên địa bàn xã cũng như  tiếp tục tạo thành công, tạo tiền đề vững chắc cho việc hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu nhiệm vụ giai đoạn 2015-2020; Sáng ngày 20 tháng 12 năm 2019, Ủy ban nhân dân xã Ia Pết tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Hội nghị do đồng chí Lữ Quốc Tuấn,  Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã chủ trì. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị của huyện kết nghĩa với các thôn của xã: Viện kiểm sát nhân dân huyện; đồng chí Bí thư Đảng ủy xã – Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; Thường trực Hội đồng nhân dân xã; Lãnh đạo UBMTTQ và các đoàn thể xã; Lãnh đạo Trường THCS Lê Lợi, trường Tiểu học xã, trường Mẫu giáo xã và Trạm y tế xã; toàn thể các cán bộ, công chức khối UBND xã và thôn trưởng các thôn.

Thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 theo Nghị quyết Kỳ họp thứ Bảy - HĐND xã khoá XI;  Năm 2019, tập thể lãnh đạo UBND xã đã phát huy tinh thần trách nhiệm, thống nhất cao và đoàn kết, tập trung trong công tác chỉ đạo. Nghị quyết, chương trình, kế hoạch, chỉ đạo của huyện, của Đảng ủy xã, Nghị quyết HĐND xã được UBND xã triển khai kịp thời. Một số chương trình, dự án nông nghiệp được chú trọng thực hiện. Các chỉ tiêu về kế hoạch kinh tế, văn hóa – xã hội đạt chỉ tiêu; Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tả lợn Châu phí kịp thời ở đàn heo; Phòng chống kịp thời dịch sốt xuất huyết ở người, không để lây trên diện rộng. Các vấn đề xã hội được quan tâm giải quyết kịp thời, đúng đối tượng; tổ chức an toàn, lành mạnh và tiết kiệm các hoạt động đón Tết Nguyên đán; Năm 2019, Tổng diện tích toàn xã đã gieo trồng được 3.247,9 ha, đạt 100,03% kế hoạch cả năm. Tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt 3.894 tấn, đạt 92,14% kế hoạch cả năm, trong đó: lúa 3.858,5 tấn, đạt 91,88% KH (tương đương so với năm trước). Chương trình MTQG XDNTM năm 2019, UBND xã đã triển khai đạt 100% kế hoạch của năm (đạt 01/01 tiêu chí); Đến cuối năm 2019,  ước đạt được 13/19  tiêu chí hoàn chỉnh.  Các trường tiếp tục duy trì và nâng cao kết quả đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS và phổ cập giáo dục Tiểu học trong độ tuổi và phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi.  Trường THCS Lê Lợi đã tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận chuẩn Quốc gia (theo Quyết định số 1139/QĐ-UBND của UBND tỉnh Gia Lai ngày 13/11/2018). Về y tế đã tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân, phòng chống các bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết... Trong năm đã tiếp nhận khám chữa bệnh cho 5.149 lượt người. Công tác tuyển quân đạt kế hoạch. Công tác cải cách hành chính được quan tâm chú trọng. Tiếp tục niêm yết công khai các thủ tục hành chính mới công bố thuộc thẩm quyền giải quyết cấp xã. Tiếp tục áp dụng, sử dụng hệ thống quản lý văn bản điều hành liên thông 4 cấp tại UBND xã. Đã triển khai đánh giá nội bộ năm 2019, công bố lại hệ thống chất lượng tại UBND xã phù hợp tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008.
     Tuy nhiên bên cạnh đó còn bộc lộ một số tồn tại, hạn chế cần quan tâm, chỉ đạo:  xãy ra dịch tả lợn Châu phi trên đàn heo nên ảnh hưởng đến thu nhập của nhân dân. Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường tại các thôn cũng như công tác khai thông cống rãnh, phát quang bụi rậm dọc các tuyến đường giao thông chưa được thực hiện thường xuyên. Công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản chưa chặt chẽ. Công tác rào chắn, đặt biển báo các ao hồ tại các thôn chưa đảm bảo. Công tác triển khai xây dựng làng đạt chuẩn nông thôn mới còn chậm. Việc phát triển doanh nghiệp, Hợp tác xã còn chậm. Tình trạng thanh niên vi phạm an toàn giao thông xãy ra nhiều. Tình hình an ninh trật tự còn phứt tạp.
Tong-ket-2.jpg

Tại Hội nghị đã tập trung thảo luận thống nhất đưa ra các giải pháp chủ yếu thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng năm 2020. Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã đã trao giấy khen cho 07 cá nhân và 04 tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2019./.
Phương Vi

Ban biên tập: UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm chính: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai