Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm

05/05/2020
             Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và sức khỏe của cộng đồng, đặc biệt trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Ngày 05/05/2020, Ban chỉ đạo VSATTP xã đã ban hành Kế hoạch số 02/KH-BCĐ  về việc ban hành Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020. Với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm” Ban chỉ đạo xã sẽ chỉ đạo triển khai một số hoạt động phù hợp với tình hình thực tế.
          Trước mắt tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19;

              Để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã trong thời gian tới, Ban chỉ đạo xã tiếp tục chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể xã thực hiện các nhiệm vụ như sau: Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm theo đúng quy định Luật An toàn thực phẩm, xác định việc bảo đảm an toàn thực phẩm là nhiệm vụ cấp thiết cần tập trung chỉ đạo, điều hành; Tăng cường sự phối hợp liên ngành, Tăng cường thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn theo phân công, phân cấp, kiên quyết xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và công khai các cơ sở vi phạm theo quy định; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức và pháp luật về an toàn thực phẩm đối với người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm. Đặc biệt chú trọng truyền thông thay đổi hành vi, tuyên truyền phòng chống ngộ độc thực phẩm trong các bếp ăn tập thể, đám tiệc, bữa ăn gia đình;
            Thành lập các Đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về An toàn thực phẩm; Tập trung vào các lĩnh vực như bếp ăn tập thể, các cửa hàng cung cấp thực phẩm thiết yếu.
            Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 diễn ra từ 15/4/2020 đến 15/5/2020 trên phạm vi toàn xã Nam Yang, với các khẩu hiệu tuyên truyền:
           1. Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020.
           2. Bảo đảm ATTP là xây dựng, củng cố niềm tin, uy tín sản phẩm Việt Nam.
           3. Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng
           4. Hiểu đúng, dùng đúng thực phẩm bảo vệ sức khỏe; không mua sản phẩm tại các địa chỉ đã được cơ quan chức năng cảnh báo vi phạm quảng cáo.
           5. Tăng cường áp dụng chọn lọc thành quả cách mạng 4.0 vào sản xuất nông nghiệp.
           6. Không được quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe gây hiểu lầm là thuốc.
           7. Vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng chất cấm, hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.
           8. Tuyệt đối không sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép trong sản xuất, chế biến thực phẩm.
          9. Lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn an toàn.
         10. Để đảm bảo an toàn thực phẩm hãy ăn chín, uống sôi, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.
         11. Bảo vệ quyền cơ bản của con người là được sử dụng thực phẩm an toàn.

                                                                                                                                              Nguyễn Thị Yến
 

 THÔNG TIN LIÊN HỆ

Ban biên tập: UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm chính: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 68 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178
Email: ubnddakdoa@gialai.gov.vn