BAN CHỈ ĐẠO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM XÃ KIỂM TRA ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2022

15/05/2022
Thực hiện Kế hoạch số 408/KH-BCĐLNATTP ngày 13/4/2022 của Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện Đak Đoa Về việc triển khai “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm’ năm 2022.

Uỷ ban nhân dân xã xây dựng Kế hoạch số 25/KH-UBND  ngày  30/4/2022 về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022
đồng thời Ban hành Quyết định số 148/ QĐ-UBND ngày  09 tháng 05 năm 2022 của Uỷ ban nhân dân xã Trang Về việc Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022.
      Để đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng sau cao điểm phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn xã;
                                            Tiêu hủy sản phẩm  thực phẩm không đảm bảo an toàn

Qua công tác  kiểm tra đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, trong tháng hành động.Thông qua việc tiến hành, kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn ngừa, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra.

Đoàn đã đi kiểm tra 05/05 thôn, làng trên địa bàn xã với 09 điểm mua bán trên tổng số 50 quán buôn bán nhỏ lẽ, các thành viên BCĐ vệ sinh an toàn thực phẩm xã đã kiểm tra và nhắc nhở, tuyên truyền các quán việc tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm và cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022.
                                          Tiêu hủy sản phẩm  thực phẩm không đảm bảo an toàn

Trong quá trình kiểm tra làm tốt công tác truyền thông giáo dục các kiến thức, các quy định pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng với các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm./.
                                                                                                                                   Nhân Nghĩa

Ban biên tập: UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm chính: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai