XÃ TRANG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI CỰU CHIẾN BINH LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2022-2027

21/03/2022
          Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Trang lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra trong 02 ngày từ ngày 17-18/03/2022, có 60 đại biểu chính thức đại diện cho 118 hội viên của 5 chi hội thôn, làng trên địa bàn xã.
          Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Thế Trạch - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Đak Đoa, đồng chí Nguyễn Thành Quang - Huyện ủỷ viên Bí thư Đảng ủy xã.
          Hội CCB xã Trang  có 118 hội viên, 05 chi hội thôn, làng;  trong 5 năm qua, với tinh thần “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới”, hội không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Phát huy phẩm chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” Hội đã tiếp tục duy trì và thực hiện hiệu quả các Cuộc vận động gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới  đô thị văn minh, Hội đã triển khai thực hiện thành lập  01 câu lạc bộ sản xuất kinh doanh giỏi của xã với 10 thành viên làm nòng cốt, tham gia  câu lạc bộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện với 06 thành viên, không có hội viên thuộc hộ nghèo, 100% hội viên có nhà ở kiên cố, có xe máy, ô tô, công nông, phương tiện sản xuất, phương tiện nghe nhìn, đa số hội viên làm nông nghiệp như cà phê, hồ tiêu, trong đó có 01 hộ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, 11 hộ có mức thu nhập từ 200 triệu đồng đến hàng  tỉ đồng trở lên góp phần không nhỏ vào phát triển kinh tế xoa đối giảm nghèo tại địa phương.

Hưởng ứng các cuộc vận động tỉnh, huyện và Hội cấp trên, Hội CCB xã vận động hội viên ủng hộ Trường sa 2.500.000đ, ủng hộ nghĩa tình đồng đội 12.120.000đ, ủng hộ người nghèo 15.000.000đ, ủng hộ Covid -19 và quĩ vắc xin 2.650.000đ, xóa 02 nhà dột nát và tạo việc làm cho 314 lao động trong gia đình hội viên. Đại hội cũng đã đề ra các giải pháp, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho nhiệm kỳ tới.
     Thảo luận tại Đại hội, nhiều ý kiến đã đóng góp vào dự thảo của báo cáo chính trị trình tại Đại hội, đồng thời chỉ rõ những nguyên nhân của những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục trong nhiệm kỳ qua.
     Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đỗ Thế Trạch - Phó Chủ tịch Hội CCB Huyện đã biểu dương những kết quả mà Hội CCB xã Trang đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; Trên cơ sở chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, các đồng chí đề nghị cán bộ, hội viên Hội CCB xã Trang tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội và năng lực đội ngũ cán bộ Hội; Đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống của hội viên; tham gia đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, vi phạm pháp luật, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.
     Với tinh thần làm việc nghiêm túc, Đại hội đã bầu 07 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới. Tại phiện họp BCH lần thứ nhất (khóa VII), nhiệm kỳ 2022-2027 đồng chí Nguyễn Cao Đăng tiếp tục được tín nhiệm bầu tái cử giữ chức Chủ tịch Hội CCB xã Trang(khóa VII), nhiệm kỳ 2022-2027; Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 06 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết.

Cũng tại Đại hội đã trao giấy khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội CCB xã(khóa VI), nhiệm kỳ 2017-2022./.

Nhân Nghĩa

Ban biên tập: UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm chính: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai