Xã Đakkrong triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19

01/04/2020
         Triển khai ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng  Chính phủ, UBND tỉnh, UBND huyện về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid - 19. UBND xã đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh trên phạm vi toàn xã, trong đó chú trọng công tác cách ly y tế tại nhà và tại vùng có dịch bệnh ( nếu xảy ra trường hợp bị nhiễm ), đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên địa bàn xã bằng các hình thức như : tuyên truyên trên loa truyền thanh của xã, treo băng rôn, pano,...
to-1-cua-covid.jpg
Điểm rửa tay sát khuẩn tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả

Thực hiện Chỉ thị số 07/ CT – UBND ngày 27/3/2020 về việc tập trung thực hiện quyết liệt đợt cao điểm phòng  chống dịch Covid – 19  trên địa bàn tỉnh, UBND xã đã thông báo dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 01 phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các các địa điểm công cộng,  tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết như: các điểm cung cấp dịch vụ internet, trò chơi điện tử ( online, 0ffline) karaoke, mát xa, cơ sở làm đẹp, cắt tóc, uốn tóc, tập gym, các điểm bida, sân bóng đá, hồ bơi, các địa điểm tập luyện các môn thể thao,  các cơ sở kinh doanh đi kèm các hoạt động quảng cáo chữa bệnh, các quán, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát, các điểm bán hàng ăn, cà phê, giải khát trên vỉa hè, ven đường; tạm hoãn tổ chức đám cưới, hỏi, các hoạt động vui chơi tập thể; các điểm nhóm tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các nghi lễ và hoạt động có tập trung đông người từ ngày 26/3/2020 cho đến khi có thông báo mới để hạn chế tối đa việc tập trung đông người.
         Bên cạnh đó Ban chỉ đạo xã đã phân công cho các thành viên xuống từng thôn làng hướng dẫn nhân dân các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid - 19.
tap-hoa-covid.jpg
Điểm rưả tay sát khuẩn tại cơ sở kinh doanh nhu yếu phẩm

covid-1-(1).jpg
Hội nông dân tuyên truyền tại  làng Đê hoch

covid-2.jpg
Đoàn thanh niên hướng dân tuyên truyền nhân dân các biện pháp
phòng chống dịch bệnh Covid - 19

covid-3.jpg
Hướng dân nhân dân rửa tay sát khuẩn tại làng Đêklanh

tai-xa-covid.jpg
Điểm rửa tay sát khuẩn tại trụ sở UBND xã.
         Theo thống kê của trạm y tế xã thì tới thời điểm 31/3/2020 trên địa bàn xã có 94 trường hợp là công dân của xã đi làm ăn xa, hoặc học tập tại các tỉnh thành phố đã đến khai báo y tế, trong đó có 5 trường hợp đang cách ly tại nhà. Hiện nay để thực hiện quyết liệt đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại chỉ thị số 16/CT - TTg ngày 31/3/2010, UBND xã đã thông báo  trên phạm vi toàn xã nội dung của Chỉ thị 16/CT - TTg, khuyến cáo nhân dân hạn chế tối đa việc đi ra ngoài, và phải đeo khẩu trang, giữa khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người.

Nhữ Đình Kiên

Ban biên tập: UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm chính: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai