Về việc triển khai các hoạt động đáp ứng phòng chống dịch bệnh Bạch hầu trên địa bàn xã T

08/07/2020
Về việc triển khai các hoạt động đáp ứng phòng chống dịch bệnh Bạch hầu trên địa bàn xã Hneng
Thực hiện Công văn số 1485/UBND-VX, ngày 06 tháng 8 năm 2020
UỶ BAN NHÂN DÂN XÃ HNENG                         CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
                                                                                             Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc
     Số:27 /TB-UBND                                                                       Hneng, ngày 06 tháng 8 năm 2020

THÔNG BÁO
Thực hiện Công văn số 1485/UBND-VX, ngày 06 tháng 8 năm 2020 của Ủy ban nhân dân huyện Đak Đoa về việc triển khai các hoạt động đáp ứng phòng chống bệnh Bạch hầu trên địa bàn huyện. Ủy ban nhân dân xã yêu cầu Cán bộ công chức xã; thôn trưởng các thôn; Trạm y tế xã ;các ban, ngành, UBMTTQ và các đoàn thể xã Phối hợp triển khai các nội dung sau: 1.Tiếp tục tổ chức triển khai công tác phòng, chống, phát hiện khống chế kịp thời dịch bệnh Bạch hầu tại địa bàn xã không để dịch Bạch hầu lan rộng, bùng phát trong cộng đồng. 2. Tăng cường công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh nói chung và dịch bệnh Bạch hầu nói riêng để nâng cao nhận thức cho cộng đồng và người dân; Các thôn làng tổ chức tốt công tác vệ sinh môi trường, nhà cửa, trường học… 3. Tuyên truyền, vận động người dân thực hiện việc tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch đối với tất cả các loại vắc xin trong tiêm chủng mở rộng nói chung và vắc xin phòng bệnh Bạch hầu nói riêng; triển khai đầy đủ các hoạt động đáp ứng khi có ca bệnh, ca nghi bệnh Bạch hầu theo hướng dẫn của ngành Y tế. 4. Trạm Y tế phối hợp thực hiện việc cách ly người bệnh, hạn chế đi lại vùng có ổ bệnh, tuân thủ điều trị dự phòng theo quy định (nếu có trường hợp bệnh xảy ra). Trạm Y tế xã triển khai thực hiện nội dung theo Kế hoạch số 1444/KH-SYT ngày 03/7/2020 (có văn bản kèm theo). Đồng thời tham mưu cho UBND xã xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động đáp ứng phòng, chống dịch Bạch hầu trên địa bàn xã, có kế hoạch gửi về UBND xã. Trên đây là thông báo về việc triển khai các hoạt động đáp ứng phòng, chống bệnh Bạch hầu trên địa bàn xã .Yêu cầu Cán bộ công chức xã, Thôn trưởng các thôn; các ban, ngành, UBMTTQ, các đoàn thể xã triển khai thực hiện./.
Nơi nhận                                                                                                :TM. ỦY BAN NHÂN DÂN CHỦ TỊCH                                                                                                                          ​
- Đảng ủy xã (b/c);
- Các ban, ngành,
- UBMTTQ, các đoàn thể (t/h)                                                                             ;Huỳnh Quốc Tuấn