Xã Hà Bầu > Giới thiệu > Quá trình hình thành và Phát triển

quatrinhhinhthanhphattrien.png

Giới thiệu khái quát về xã Hà Bầu

* Quá trình hình thành và phát triển:
Xã Hà Bầu nằm ở phía Bắc huyện Đak Đoa cách trung tâm huyện 12 km về phía Bắc, là địa bàn chiến lược của huyện Đak Đoa nói riêng và tỉnh Gia Lai nói chung, xã có địa bàn rộng và có tuyến đường tỉnh lộ 670B đi qua, là cửa ngõ giao thông nối xã với trung tâm huyện và các xã phía Nam.
Vị trí địa lý:
Phía Đông giáp xã Nam Yang.
Phía Bắc giáp xã ĐakKrong; xã ChưĐăngJa huyện Chư Pah.
Phía nam giáp xã An Phú, xã Tra đa TP Pleiku.
Phía Tây giáp xã Tân Sơn, xã Biển Hồ TP Pleiku.Diện tích tự nhiên toàn xã Hà Bầu là 4.752,94 ha, dân số 7017 người (tính hết năm 2017) được phân bổ thành 13 thôn, làng. Trong đó có 01 thôn kinh và 12 làng đồng bào dân tộc thiểu số (chủ yếu là Jarai), chiếm tỷ lệ 97%. Trên địa bàn xã có 4 tôn giáo là Tin lành, Công giáo, Phật giáo, Cao đài với 4661 người theo đạo chiếm 62,87% dân số sinh hoạt tại các điểm nhóm ở các thôn làng. Là xã thuần nông, thu nhập chủ yếu từ sản xuất nông nghiệp.
* Cơ cấu tổ chức:
          - Đảng bộ xã Hà Bầu có 17 chi bộ trực thuộc (13 chi bộ thôn, làng; 03 chi bộ trường học; 01 chi bộ quân sự) với 138 đảng viên. Thường trực Đảng ủy xã gồm đồng chí Bí thư và đồng chí Phó bí thư thường trực.
          - Hội đồng nhân dân xã có 27 đại biểu HĐND. Thường trực HĐND xã có đồng chí Chủ tịch HĐND (do đ/c Phó Bí thư đảng ủy kiêm nhiệm) và đồng chí Phó chủ tịch HĐND.
          - Ủy ban nhân dân xã có 22 người. Trong đó cán bộ chuyên trách 03 người gồm đồng chí Chủ tịch Ủy ban và 02 đồng chí Phó Chủ tịch ủy ban; công chức chuyên môn có 12 người; cán bộ không chuyên trách 07 người.
          - Khối Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội có 11 người. trong đó cán bộ chuyên trách có 05 người và cán bộ không chuyên trách 06 người.
          - Xã có 13 thôn, làng. Trong đó có 01 thôn người kinh (thôn 76) và 12 làng đồng bào dân tộc thiểu số (là làng Rai, làng Ring, làng Hol, làng Sao, làng Đúp, làng Weh, làng Dơng, làng Bông, làng Ia Mút, Làng Ia Đất, làng Dơng Ngol, làng Nú).
Trong lĩnh vực văn hóa - xã hội đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân người đồng bào dân tộc thiểu số được nâng lên một cách rõ rệt. Hoàn thành tốt công tác quốc phòng, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đã tạo điều kiện thuận lợi trong công tác xóa đói, giảm nghèo và góp phần phát triển kinh tế - xã hội của xã trong những năm qua.
Trong 5 năm tới, từ 2015-2020, xã phấn đấu đạt các mục tiêu sau đây:
Tiếp tục giữ vững sự ổn định chính trị, phát huy lợi thế của xã là nguồn lao động dồi dào, đất đai rộng, vị trí địa lý thuận lợi, hệ thống kết cấu hạ tầng cơ bản được quan tâm đầu tư. Mục tiêu của xã đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế đến năm 2020 theo cơ cấu nông nghiệp – thương mại dịch vụ –tiểu thủ công nghiệp, Chú trọng công tác xây dựng cơ sở hạ tầng, cải cách thủ tục hành chính, đảm bảo giải quyết tốt các vấn đề xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, Làm tốt việc xây dựng và củng cố sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh công tác vận động quần chúng và tập hợp quần chúng vào tổ chức, xây dựng Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể vững mạnh. Nâng cao sự lãnh đạo của chính quyền trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội cũng như hiệu lực quản lý, điều hành, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn...

hoavan.png

Ban biên tập: UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm chính: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 68 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178