Nam Yang: Hướng dẫn công tác phòng chống dịch bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò

08/06/2023
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Viêm da nổi cục trên trâu, bò trên địa bàn xã. Sáng ngày 8/6/2023, tại Hội trường UBND xã Nam Yang, thông qua Hội nghị sinh hoạt tổ hội chăn nuôi bò, UBND xã phối hợp với Hội Nông dân xã, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện, HTX Nông nghiệp hữu cơ HNol tổ chức hướng dẫn công tác phòng chống dịch bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò và các loại dịch bệnh khác trên đàn vật nuôi cho hơn 50 hộ chăn nuôi bò.

Về tham dự có ông Nguyễn Văn Huân- Cán bộ Trung tâm DVNN, ông Lê Kim Nam – PCT UBND xã Nam Yang, ông Lê Trung Quý - Giám đốc HTX, ông Võ Thanh Lâm - Bác sĩ thú y, thành viên HTX,  Hội nông dân xã và các thành viên tổ hội chăn nuôi.
b.jpg
Tại buổi Hội nghị ông Nguyễn Văn Huân- Cán bộ Trung tâm DVNN huyện hướng dẫn bà con cách xử lý chuồng trại, theo dõi chăm sóc bò, vật nuôi, khi có dấu hiệu bị bệnh...
d.jpg
Đại diện HTX Nông nghiệp Hữu cơ Hnol: ông Lê Trung Quý - Giám đốc HTX, ông Võ Thanh Lâm - Bác sĩ thú y, thành viên HTX đã hỗ trợ cho 30 hộ nông dân chế phẩm sinh học Emina ủ thức ăn và hướng dẫn cách sử dụng.
e.jpg
Các hộ chăn nuôi đã đăng kí tiêm vắc xin phòng bệnh và được UBND xã cấp hoá chất Benkocid tiêu độc khử trùng xử lý chuồng trại.

Ban biên tập: UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm chính: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 68 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai