KỲ HỌP THỨ TƯ HĐND XÃ GLAR KHÓA XIII NHIỆM KỲ 2021-2026

19/01/2022
          Sáng ngày 19/01/2022, HĐND xã Glar tổ chức khai mạc kỳ họp thứ Tư khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự kỳ họp có ông Y Đức Thành – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã; ông Thái Văn Hưng – Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQVN xã, đại diện ban, ngành đoàn thể xã và 26/27 đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa XIII về tham dự kỳ họp.
          Ông Thái Văn Hưng-HUV, Bí thứ Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu khai mạc kỳ họp
         Kỳ họp diễn ra trong 1 ngày, nội dung chủ yếu của kỳ họp: Đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và quyết định nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; quyết định Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2022 của HĐND xã; thông qua chủ trương sử dụng tiền thu sử dụng đất để đầu tư công trình đường ra khu sản xuất thôn Dôr 1 năm 2022; phê chuẩn phân bổ dự toán ngân sách xã và phương án phân bổ ngân sách cấp xã năm 2022; phê chuẩn Kế hoạch kinh tế-xã hội năm 2022.
           Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Thái Văn Hưng, Chủ tịch HĐND xã nêu rõ: Kỳ họp thứ 4 HĐND xã diễn ra trong bối cảnh các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và toàn thể nhân dân xã đang ra sức triển khai thực hiện các nhiệm vụ để cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh và các Nghị quyết của Huyện uỷ, của HĐND huyện. Đây cũng là thời điểm nhìn lại năm 2021, năm mà đất nước nói chung và xã Glar nói riêng phải đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách, đặc biệt là đại dịch Covid-19 xảy ra đã làm ảnh hưởng rất lớn đến phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân trên địa bàn.
          Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sâu sát của Đảng ủy, cùng với sự nỗ lực cao độ của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân, xã Glar đã thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, với các kết quả nổi bật, toàn diện; vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, bảo vệ sức khỏe Nhân dân, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
         Kết quả đạt được trong năm 2021 có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021-2025) của HĐND xã, tạo đà cho việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh và các nhiệm vụ khác trong những năm tới.
         Các nội dung trình kỳ họp thứ 4 - HĐND xã được UBND xã chuẩn bị đầy đủ và được các Ban HĐND xã thẩm tra theo quy định.
Thay mặt Thường trực HĐND xã, Chủ tịch HĐND xã đề nghị các vị đại biểu HĐND xã thể hiện vai trò, trách nhiệm trước cử tri và nhân dân xã; phát huydân chủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thảo luận sôi nổi, đóng góp ý kiến sâu sắc, chất lượng, sát với tình hình thực tiễn; chất vấn đúng và trúng các vấn đề trọng tâm mà cử tri xã Glar quan tâm; tập trung nghiên cứu, xem xét, biểu quyết, quyết định các vấn đề thuộc nội dung chương trình Kỳ họp đã được HĐND xã thông qua,đảm bảo đúng quy định của pháp luật, phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của của tri và nhân dân xã Glar.
         Tại kỳ họp, ông Y Đức Thành, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Glar nhấn mạnh: Tại kỳ họp này, HĐND xã sẽ thảo luận và biểu quyết thông qua nhiều quyết sách quan trọng bám sát các quy định của Trung ương cũng như thực tiễn của địa phương, có tác động to lớn và trực tiếp đến đời sống của người dân như: Nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh thành phố năm 2022; dự toán ngân sách và nhiều nội dung quan trọng khác...Để kỳ họp thứ 4, HĐND xã khóa XIII thành công tốt đẹp, ông đề nghị HĐND xã thực hiện tốt một số nội dung: các vị đại biểu HĐND xã phát huy cao độ tinh thần dân chủ, khách quan, trí tuệ, trách nhiệm trước cử tri để thảo luận kỹ lưỡng, làm rõ hơn, sâu sắc và toàn diện hơn nữa tình hình, kết quả đã đạt được và những hạn chế, tồn tại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19; các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và các nhiệm vụ khác trong năm 2021; đồng thời chỉ ra nguyên nhân của những tồn tại hạn chế đó, nhất là các nguyên nhân chủ quan và rút ra các bài học kinh nghiệm để tiếp tục thực hiện trong thời gian tới. Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND, của Thường trực, các Ban và đại biểu HĐND; tăng cường giám sát chuyên đề, hoạt động chất vấn; chú trọng giám sát việc thực hiện các kết luận, kiến nghị sau giám sát; phát huy dân chủ, tăng tính tranh luận, phân tích sâu, làm rõ những thành tích, ưu điểm, cũng như những tồn tại, hạn chế; tìm ra nguyên nhân, bài học kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp khả thi.
                   hd3.jpg
                 Bà Lai thông báo tình hình hoạt động của Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, ông Thái Văn Hưng, Huyện ủy viên- Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao tinh thần làm việc của các đại biểu tham dự kỳ họp, những ý kiến đóng góp của bà con cử tri. Để thực hiện thắng lợi các nghị quyết đề ra, ông yêu cầu Thường trực HĐND và các Ban của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các ngành, đoàn thể kịp thời xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai các Nghị quyết Hội đồng nhân dân xã, khắc phục những hạn chế, yếu kém, nghiêm túc thực hiện đầy đủ và hiệu quả, đúng chức năng của từng ngành đối với các ý kiến đóng góp của cử tri./.
                                                                                                          Ngọc Hà.

Ban biên tập: UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm chính: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai