BỘ PHẬN MỘT CỬA XÃ TÂN BÌNH TRIỂN KHAI LIÊN THÔNG 2 THỦ TỤC HÀNH CHÍNH “ KHAI SINH, KHAI TỬ” TRÊN CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA

04/12/2023

Ngày 30 tháng 3 năm 2023, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Văn bản số 2084/VPCP-KSTT về việc thực hiện quy trình liên thông điện tử đối với 02 nhóm thủ tục hành chính thiết yếu tại Đề án 06.

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến, các tiện ích khác trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an, mang lại lợi ích cho người dân trong việc giảm thời gian, chi phí đi lại, công dân chỉ cần thực hiện 1 lần nhưng có thể giải quyết được 3 thủ tục hành chính kèm theo. 2 nhóm dịch vụ công này sẽ đem tới nhiều thuận lợi cho người dân. Cụ thể, đối với dịch vụ công liên thông “Đăng ký khai sinh – Đăng ký thường trú – Cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi” và “Đăng ký khai tử - Xoá thường trú - Trợ cấp mai táng phí”. Người dân có thể nhận Giấy khai sinh/khai tử chỉ sau vài giờ thực hiện thủ tục và không quá 2 ngày để nhận thẻ bảo hiểm y tế cũng như xác nhận đăng ký thường trú.
UBND xã Tân Bình đang từng bước đẩy mạnh thực hiện TTHC trên môi trường điện tử, xây dựng Chính quyền điện tử, cải thiện chất lượng dịch vụ công, giảm tiêu cực, phiền hà, thời gian, chi phí của người dân góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã.
Đồng thời, giúp cơ quan nhà nước nâng cao hiệu quả quản lý, chất lượng phục vụ, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia và thụ hưởng chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế như: giảm chi phí sao in hồ sơ, kết quả giải quyết, thời gian luân chuyển hồ sơ; khắc phục tình trạng sai lệch thông tin, làm giả hồ sơ, đơn giản hóa thủ tục hành chính.

Thị Hằng

Ban biên tập: UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm chính: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai