TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT TRÊN ĐỊA BÀN

10/07/2023
          Căn cứ Kế hoạch số 04/KH-UBND ngày 12/01/2023 của UBND xã Tân bình về Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; chuẩn tiếp cận Pháp luật cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã Tân Bình năm 2023; Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 22/05/2023 của BCĐ hoạt động hè xã Tân Bình về Tổ chức triển khai các hoạt động trong dịp hè cho thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên xã Tân Bình năm 2023.
          Ngày 10 tháng 7 năm 2023 tại nhà Văn hóa xã Tân Bình, Đoàn thanh niên xã phối hợp cùng công chức Tư pháp - Hộ tịch xã đã tuyên truyền Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 cho hơn 300 Thanh thiếu niên trên địa bàn xã.
          Tại buổi tuyên truyền, các em đã được phổ biến một số quy định của pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết, tác hại của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đến sức khỏe và đời sống của con người; những quy định của pháp luật về xử phạt đối với hành vi tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống… Qua đây, còn giúp các em hiểu được các nội dung cơ bản các quy định của pháp luật về hôn nhân gia đình, hậu quả của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.
          Sau buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, thanh thiếu niên đã hưởng ứng tích cực và nhận thức tốt về hôn nhân trước tuổi là ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, vi phạm pháp luật; thấy được tác hại của hôn nhân cận huyết thống. Những hiệu quả đạt được qua các buổi tuyên truyền sẽ góp phần ngăn ngừa tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, nâng cao chất lượng dân số./.
                                                                                                                          Hồng Hương

Ban biên tập: UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm chính: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai