THÀNH LẬP MỚI HỢP TÁC XÃ HẢI YANG XANH TẠI XÃ HẢI YANG, HUYỆN ĐAK ĐOA, TỈNH GIA LAI

11/01/2024
               Ngày 08/01/2024 tại Hội trường Nhà Văn hóa xã Hải Yang, Hợp tác xã Hải Yang Xanh đã tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã.

Tại  Hội nghị đã biểu quyết thông qua Điều lệ và Phương án sản xuất kinh doanh với 10 thành viên, vốn điều lệ 01 tỷ đồng với các ngành nghề kinh doanh như: Dịch vụ chăm sóc cây trồng các loại; trồng và chế biến nông sản, cung ứng dịch vụ nông nghiệp; dịch vụ Du lịch; …

tapthed.jpg
                    Chụp hình lưu niệm ra mắt thành viên Hợp Tác Xã Hải Yang Xanh  với lãnh đạo Đảng Ủy, UBND xã

Hội nghị cũng đã bầu ra Hội đồng quản trị do ông Phạm Ngọc Thọ làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã và có trụ sở chính tại thôn 3, xã Hải Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai.

Việc thành lập Hợp tác xã Hải Yang Xanh đã góp phần thúc đẩy kinh tế hợp tác trên địa bàn phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn, góp  xây dựng nông thôn mới tại xã Hải Yang.

Ý kiến đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó CT UBND xã dự đánh giá cao việc thành lập Hợp tác xã Hải Yang Xanh là một mô hình kinh tế tập thể thực hiện theo Luật Hợp Tác xã.
                    Athang.jpg            Đồng Nguyễn Văn Thắng, Phó CT UBND xã phát biểu tại Hội nghị

Đối với việc phát triển kinh tế tập thể mong muốn rằng các thành viên HTX Hải Yang Xanh đoàn kết thực hiện theo điều lệ, kế hoạch phát triển các hạng mục của Hợp tác xã xây dựng phát triển kinh tế từng bước vững chắc, phát triển kết nạp thêm thành viên mới vào Hợp tác xã ngày càng quy mô lớn mạnh.

Thực hiện đúng theo quy định pháp luật, tăng cường công tác kiểm tra giám sát, phòng chống lợi dụng tập thể thực hiện các hành vi trái pháp luật, phòng chống tham nhũng lãng phí.

Thực hiện nghĩa vụ tài chính kịp thời đúng quy định.

bithu.jpg                             Đồng chí Mai Thị Nhung, Bí thư Đảng Ủy xã phát biểu tại Hội Nghị

Ý kiến đồng chí Mai Thị Nhung, Bí thư Đảng Ủy xã vui mừng và tin vào sự ra mắt hợp Hợp tác xã Hải Yang Xanh.

Đồng thời yêu cầu Hợp tác xã chú trọng tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế tập thể cho thành viên và người dân; thường xuyên giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, tay nghề kỹ thuật cho thành viên, người lao động; cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời cho các thành viên.

Các thành viên trong hợp tác xã cần liên kết, tương trợ lẫn nhau, hướng đến làm giàu cho thành viên và tập thể. Cần tạo mối liên kết các hợp tác xã và các doanh nghiệp cùng hợp tác nhằm nâng cao năng lực tham gia chuỗi sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ.  đặc biệt là liên kết với doanh nghiệp nhà nước trong hỗ trợ liên kết, tiêu thụ, sử dụng sản phẩm, dịch vụ, tạo điều kiện cho hợp tác xã hoạt động hiệu quả.

Hợp tác xã và các thành viên cần quan tâm chăm lo, xây dựng cộng đồng thành viên đoàn kết, tương trợ lẫn nhau và tham gia phát triển cộng đồng dân cư tại địa phương.

Ban biên tập: UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm chính: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 68 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai