KÝ KẾT QUY CHẾ PHỐI HỢP THỰC HIỆN NHIỆM VỤ QUẢN LÝ BẢO VỆ RỪNG VÙNG RỪNG GIÁP RANH GIỮA 2 XÃ KON GANG – HẢI YANG

26/04/2023
Chiều ngày 21/4/2023, UBND xã Kon Gang – Hải Yang đã tổ chức ký kết Quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng vùng rừng giáp ranh giữa 2 xã.
Dự buổi ký kết có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND và các ngành có liên quan của hai xã; Đại diện Công ty TNHH Một thành viên MDF Vinafor Gia Lai.

Theo Quy chế ký kết, các hoạt động phối hợp bao gồm:
1. Tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng cho các cộng đồng dân cư, nhất là dân cư vùng giáp ranh hai xã nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong bảo vệ và phát triển rừng.
2. Phối hợp truy quét, kiểm tra, điều tra, xử lý những đối tượng vi phạm các quy định trong luật lâm nghiệp trên địa bàn giáp ranh hai xã; bắt giữ người, dẫn giải đối tượng vi phạm, thu giữ tang vật, bảo vệ hiện trường, lập biên bản vi phạm, xử lý theo đúng thẩm quyền giải quyết; xác minh các thông tin liên quan để làm căn cứ xử lý; lập hồ sơ vi phạm; xử lý cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo đúng chức năng, nhiệm vụ quyền hạn giải quyết theo quy định của pháp luật.
3. Thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình vi phạm, đối tượng vi phạm, kết quả phối hợp, ngăn chặn, xử lý trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng thuộc phạm vi quản lý.
4. Phối hợp giải quyết hoặc đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết các vụ việc vượt thẩm quyền xử lý.
5. Phối hợp thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy rừng.

Đồng chí Phạm Văn Hảo – Chủ tịch UBND xã Kon Gang và đồng chí Nguyễn Tường Duy – Chủ tịch UBND xã Hải Yang ký kết Quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng vùng rừng giáp ranh
UBND hai xã có trách nhiệm chỉ đạo các lực lượng Kiểm lâm địa bàn, Công an xã, Ban CHQS xã và các ban ngành đoàn thể xã thực hiện nghiêm túc quy chế phối hợp này; cử lực lượng tham gia phối hợp trong công tác truy quét, tuần tra; tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật cho cộng đồng dân cư nhất là vùng giáp ranh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về lâm nghiệp, không khai thác tài nguyên rừng, không phá rừng làm nương rẫy, không lấn chiếm đất lâm nghiệp trái pháp luật; tuần tra, ngăn chặn, xử lý tình hình vi phạm trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng và quản lý lâm sản. Giải quyết hoặc đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết các vụ vi phạm luật lâm nghiệp vượt quyền hạn xử lý theo quy định của pháp luật.
Thông qua việc ký kết nhằm nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về công tác quản lý bảo vệ rừng, nhằm đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả các hành vi xâm hại đến tài nguyên rừng, quản lý bảo vệ tốt khu vực rừng vùng giáp ranh giữa hai xã UBND xã Kon Gang và UBND xã Hải Yang./.

Ban biên tập: UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm chính: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 68 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai