BẮT GIỮ 01 ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ ĐẶC BIỆT SAU 26 NĂM LẨN TRỐN

23/07/2023
       Ngày 15/7/2023, Công an huyện Đak Đoa phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh bắt giữ đối tượng Đào Phú Thảo, sinh năm 1964 tại Thanh Hóa khi đang lẩn trốn trên địa bàn thôn Breng, xã Ia Pết. Đào Phú Thảo là đối tượng truy nã đặc biệt do Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa ra Quyết định truy nã từ năm 1997 về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Ảnh: Đối tượng tại cơ quan Công an

Trước đó, tháng 7/1997, Đào Phú Thảo bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa ra Quyết định truy nã từ năm 1997 về tội mua bán trái phép chất ma túy với số lượng 3kg. Sau khi biết mình bị truy nã, Đào Phú Thảo đã vào các tỉnh phía Nam để sinh sống bằng nghề bán vé số. Đến năm 2008, đối tượng vào sinh sống tại xã Ia Pết, huyện Đak Đoa, đối tên thành Đào Xuân Thìn và lập gia đình định cư cho đến nay.

Sau 26 năm lẩn trốn, vào ngày 15/2023, đối tượng đã bị Công an huyện Đak Đoa và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội trước đó và quá trình thay đổi tên tuổi, lai lịch để trốn truy nã cho đến nay.

Hiện đối tượng đang được bàn giao cho Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra, thụ lý theo thẩm quyền.
                                                                                                 PHẠM MÂY