HUYỆN ĐAK ĐOA PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2023

28/09/2023
        Sáng ngày 22/9/2023, tại xã Ia Băng, UBND huyện Đak Đoa đã tổ chức lễ phát động  hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023. Buổi lễ phát động đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, giáo viên học sinh và nhân dân ở các thôn, làng trong xã tham gia.

Tại lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023, UBND huyện Đak Đoa đã kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, đoàn viên và Nhân dân huyện Đak Đoa nói chung và xã Ia Băng nói riêng, tiếp tục nâng cao nhận thức, ý thức, chuyển biến bằng những hành động thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường. Xây dựng, duy trì và nhân rộng nhiều mô hình bảo vệ môi trường hiệu quả tại địa phương, đơn vị để tạo cảnh quan môi trường sống xanh, sạch, đẹp, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Khuyến khích phát triển các hoạt động, phong trào cộng đồng vì môi trường, hướng tới nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Bên cạnh đó, các hoạt động bảo vệ môi trường ở từng địa bàn, khu dân cư phải được triển khai thực hiện đồng bộ, thường xuyên, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo cán bộ, hội viên, đoàn viên và Nhân dân.

Tại buổi lễ, UBND huyện Đak Đoa đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh cho 20 hộ nghèo người DTTS của xã Ia Băng, mỗi hộ được hỗ trợ 5 triệu đồng.  Ngay sau buổi lễ phát động, đông đảo cán bộ, hội viên, đoàn viên và Nhân dân xã Ia Băng đã ra quân quét dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm trên một số tuyến đường thuộc thôn O Yố, xã Ia Băng./.

Thu Hoài-Quốc Toản