Tặng 450 chiếc xe đạp cho học sinh khó khăn tại Đak Đoa

02/09/2023
      Ủy ban nhân dân huyện Đak Đoa vừa phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng em đến trường”,nhân dịp chuẩn bị đón năm học mới 2023-2024.

Học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đak Đoa
được tặng xe đạp trước thềm năm học mới 2023-2024

Tham dự Chương trình có đại diện các nhà tài trợ gồm: Công ty Cổ phần Thương Mại Đầu Tư và Phát Triển Do Holdings, Công Ty Cổ Phần Giấy Đức Phú, Công Ty TNHH Một thành viên Huy Minh Quang,Công ty An Cư Đức Phú và Công ty Cổ phần Trường Đông Quảng Nam, đại diện thương hiệu giấy Idea & Supreme của Tập đoàn SCG (Thái Lan), Công ty Siam Cement Group, Hội doanh nhân Quảng Nam phía Nam, Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai, Công ty Cổ phần chăn nuôi Gia Lai, cá nhân bác sĩ Trần Quốc Việt - Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Dân Sinh TP.Hồ Chí Minh.

Tại Chương trình này, ông Đỗ Xuân Diện - Chủ tịch Công ty Cổ phần Thương Mại Đầu Tư và Phát Triển Do Holdings đã đại diện các nhà tài trợ phát biểu cho biết: Các đơn vị tài trợđã tặng tất cả 450 chiếc xe đạpcho học sinhcó hoàn cảnh khó khăn ở các trường trên địa bàn huyện, ở 2 bậc học (gồm tiểu học 211 chiếc và THCS 239 chiếc), cùng 4.500 cuốn vở và các đồ dùng học tập khác, một số nhu yếu phẩm. Đồng thời, tặng 9 tấn gạo cho học sinh 2 trường tại xã Hà Đông (gồm Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Hà Đông và Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Trần Kiên).

Em Nguyễn Thị Thảo Nguyên - học sinh lớp 9.7 TrườngTHCS Võ Thị Sáu  (thị trấn Đak Đoa) đã thay mặt toàn thể học sinh được tặng xe đạp phát biểu bày tỏ sự cảm ơn đối với nhà tài trợ đã dành nguồn động viên kịp thời, giúp các em vượt qua khó khăn, nỗ lực học tập và rèn luyện trong năm học mới.

Ông Nguyễn Hữu Thọ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm của các doanh nghiệp, nhà tài trợ. Đồng thờinhấn mạnh: Đây là hoạt động từ thiện xã hội có ý nghĩa rất thiết thực, hỗ trợ học sinh nghèo, tiếp sức cho các em có thêm điều kiện để đến trường, góp phần hạn chế đượctình trạng học sinh bỏ học giữa chừng do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, động viên các em tiếp tục vươn lên trong học tập. Qua đó,tác động tuyên truyền,lan tỏa và thu hút các hoạt động khuyến học, khuyến tài, chăm lo hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục ở địa phương trong thời gian tới.

Tin, ảnh: THANH NHẬT