Đak Đoa bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Mặt trận cơ sở

24/06/2023
       Ngày 14/6/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức bế mạc lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho 60 cán bộ là Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và Trưởng ban công tác Mặt trận ở khu dân cư trên địa bàn huyện và ngày 16/6/2023 đã tổ chức bế mạc lớp tập huấn cho 60 cán bộ là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 17 xã, thị trấn, các cá nhân tiêu biểu là Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các cá nhân tiêu biểu là Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, thị trấn.

Theo đó, trong thời gian 4 ngày (từ ngày 13 đến ngày 16/6/2023) các đại biểu được các báo viên là lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và huyện truyền đạt các chuyên đề về nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn hiện nay cho 02 lớp tập huấn Công tác Mặt trận năm 2023; kỹ năng tổ chức và định hướng nội dung sinh hoạt của Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư; tổng quan về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 và nội dung Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tham gia thực hiện Chương trình; hướng dẫn triển khai thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TU, ngày 23/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp về triển khai cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Thông qua hội nghị tập huấn, giúp cho cán bộ làm công tác Mặt trận cơ sở nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ công tác; kết hợp phổ biến các nội dung vào thực tiễn công tác tại địa phương. Đây còn là dịp để cán bộ Mặt trận cơ sở trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo của các địa phương; đồng thời, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, hiệu quả công tác Mặt trận các cấp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
                                                                                Thùy An- MTTQ huyện