Câu lạc bộ Cựu chiến binh sản xuất-kinh doanh giỏi xã Đak Krong, với công tác xóa đói giảm nghèo

10/03/2023
        Tháng 4 năm 2014, Câu lạc bộ Cựu chiến binh sản xuất – kinh doanh giỏi của Hội viên CCB xã Đak Krong được thành lập. Phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, trong những năm qua các thành viên Câu lạc bộ luôn gương mẫu thực hiện tốt các phong trào hành động cách mạng ở địa phương như tham gia xây dựng giao thông nông thôn; giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, giữ gìn an ninh trật tự…đặc biệt là đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, nâng cao mức sống cho hội viên vươn lên làm giàu chính đáng, bên cạnh việc xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp, kinh doanh mở rộng diện tích cây trồng, thu hút lao động tạo việc làm cho hội viên CCB nghèo có cuộc sống ổn định.

Ảnh: Niềm vui của đồng chí Mlong, hội viên CCB xã Đak Krong
        Tính đến nay, tổng số hội viên của Câu lạc bộ là 42 người, đóng góp xây dựng Quỹ được 112.560.000 đồng, tạo nguồn giúp đỡ cho các hội viên CLB vay vốn đầu tư phát triển kinh tế hộ gia đình. Thành viên CLB xã là những đồng chí có năng lực, trí tuệ, dám nghĩ, dám làm đầu tư mở rộng diện tích cây trồng chủ lực như cây cà phê, hồ tiêu, cao su tiểu điền, bơ, chanh dây và chăm sóc các loại cây trồng khác, đúng quy trình kỹ thuật, tạo sự ổn định và phát triển. Theo đánh giá hiện có 04 hội viên với mức thu nhập trên 400 triệu đồng/năm; 08 hội viên với mức thu nhập 200 triệu đồng/năm các hội viên còn lại có thu nhập hàng năm trên 100 triệu đồng. Một số thành viên CLB đã tạo được nhiều việc làm cho người lao động ở địa phương nói chung và hội viên CCB nói riêng, luôn là gương mẫu, đi đầu giúp đỡ hội viên và nhân dân thay đổi cách làm vươn lên xóa nghèo.
Chào mừng Đại hội Câu lạc bộ CCB sản xuất – kinh doanh giỏi lần 3, giai đoạn 2018-2023. Câu lạc bộ CCB sản xuất – kinh doanh giỏi xã Đak Krong đã triển khai vận động hỗ trợ 01 hộ nghèo với mô hình “Nuôi dê phát triển kinh tế hộ gia đình tiến tới xóa đói, giảm nghèo” cho hội viên MLong thuộc Chi hội Đe Hoch, 04 con dê sinh sản trị giá bằng tiền là 9.500.000 đồng, đồng thời hướng dẫn cho hội viên MLong cách chăm sóc và nuôi dưỡng đàn dê.
        Các thành viên của CLB tích cực tham gia xây dựng CLB vững mạnh góp phần cùng với tổ chức Hội thực hiện tốt phong trào “2 xóa, 3 giúp, 3 mô hình” chấp hành nghiêm pháp luật của nhà nước về sản xuất, kinh doanh. Ngoài ra, hội viên Câu lạc bộ CCB sản xuất – kinh doanh giỏi còn vận động các mạnh thường quân đóng góp kinh phí tặng quà cho hội viên nghèo nhân các dịp lễ tết, phong trào cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm giàu chính đáng đã khơi dậy tinh thần đoàn kết gắn bó tình đồng chí, đồng đội. Các cá nhân và tập thể luôn phát huy phẩm chất người lính bộ đội cụ Hồ, hỗ trợ đồng đội vươn lên thoát nghèo, làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội. Phát huy những thành tích đạt được, thời gian tới, Câu lạc bộ CCB sản xuất – kinh doanh giỏixã Đak Krong tiếp tục đẩy mạnh phong trào cựu chiến binh gương mẫu, thi đua lao động sản xuất, kinh doanh giỏi. Tiếp tục là đơn vị đi đầu trong các phong trào thi đua do CLB CCB sản xuất – kinh doanh giỏi của huyện, tỉnh phát động./.

Phương Thảo- HCCB