Hội nghị giao ban khối Đảng – Đoàn thể tháng 3 năm 2014

30/03/2014
Sáng ngày 26 tháng 3 năm 2014, đồng chí Đinh Miết – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị giao ban khối Đảng – Đoàn thể tháng 3 năm 2014. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Mặt trận và các đoàn thể, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện.

Trong tháng, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ tham mưu tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 34-CT/TW, ngày 30/5/1998 của Bộ Chính trị (khóa VIII) “về tăng cường công tác chính trị tư tưởng, củng cố tổ chức Đảng, đoàn thể quần chúng và công tác phát triển đảng viên trong các trường học”. Ủy ban Kiểm tra Huyện uỷ xây dựng dự thảo báo cáo việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ và phát huy dân chủ trong điều kiện một Đảng cầm quyền và tổng kết 30 năm công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng của Đảng bộ huyện Đak Đoa. Ban Tổ chức Huyện uỷ tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra và Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy tại Đảng bộ Công ty cà phê Đak Đoa; tham mưu phân công, luân chuyển, điều động 03 đồng chí cán bộ huyện về giữ chức Bí thư Đảng ủy cơ sở; 02 đồng chí Bí thư Đảng ủy cơ sở về công tác tại Huyện ủy. Ban Dân vận Huyện uỷ theo dõi, đôn đốc và tham dự lễ kết nghĩa giữa các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và các cơ quan, trường học, doanh nghiệp nhà nước đứng chân trên địa bàn huyện với thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số, đến nay đã có 45/53 đơn vị tổ chức kết nghĩa. Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy mở 2 lớp bồi dưỡng kết nạp đảng cho quần chúng ưu tú với 133 học viên tham gia. Mặt trận và các đoàn thể huyện hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng tỉnh Gia Lai, 83 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; phối hợp tuyên truyền, vận động 02 hộ dân ở làng H’Lâm, xã Glar tự giác tháo dỡ lán trại dựng trái phép trên đất rừng thông; phối hợp tổ chức phát động tại tất cả các thôn, làng có lao động làm công nhân tại Công ty TNHH MTV Cao su Mang Yang không nên xin nghỉ việc; tổ chức bàn giao 12 nhà an sinh xã hội tại xã Hà Đông, Đak Sơmei.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Đinh Miết – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện chỉ đạo Ban Tổ chức Huyện ủy hướng dẫn Đảng ủy các xã Kon Gang, H’Neng, GLar, thị trấn Đak Đoa bàn giao và củng cố các tổ chức đảng trực thuộc sau khi bàn giao địa giới hành chính. Chỉ đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy chuẩn bị tốt các nội dung để sơ kết 03 năm sơ kết thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với sơ kết 02 năm thực hiện sổ tay “Làm theo gương Bác”. Chỉ đạo Ban Dân vận Huyện ủy tiếp tục phối hợp tổ chức phát động tại tất cả các thôn, làng có lao động làm công nhân tại Công ty TNHH MTV Cao su Mang Yang không nên xin nghỉ việc. Yêu cầu Mặt trận và các đoàn thể huyện hướng dẫn Mặt trận và các đoàn thể các xã H’Neng, Kon Gang, Glar và thị trấn Đak Đoa bàn giao đoàn viên, hội viên của đơn vị mình và củng cố tổ chức, cán bộ sau khi điều chỉnh địa giới hành chính; tiếp tục phối hợp tuyên truyền, vận động 02 hộ dân ở làng H’Lâm, xã Glar tự ý dựng lán trại trái phép  trên đất rừng thông. Huyện đoàn tiếp tục chỉ đạo Đại hội Hội LHTN các xã, thị trấn theo kế hoạch.
                                                                                      Thanh Sơn