ĐAK ĐOA, TÍCH CỰC XÂY DỰNG NHÀ Ở CHO HỘ NGHÈO

15/09/2021
       Bằng nhiều hình thức vận động, những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội huyện Đak Đoa đã huy động các nguồn lực xã hội chung tay giúp đỡ, xây dựng nhà ở. Từ đó giúp các hộ nghèo an cư lạc nghiệp, vươn lên ổn định cuộc sống.

Hình ảnh: Bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hội viên
Cựu chiến binh nghèo tại xã Đakkrong.
       Kết quả trong 05 qua, huyện Đak Đoa đã xây dựng mới và sửa chữa gần 120  căn nhà cho hộ nghèo trên địa bàn, với tổng kinh phí gần 3,8 tỷ đồng, trong đó làm mới gần 110 nhà, sửa chữa 10 nhà. Nhờ vậy đã giúp cho nhiều hộ nghèo có nhà ở kiên cố vững chắc, từ đó giúp họ phấn đấu vươn lên, phát triển kinh tế để xây dựng cuộc sống ngày càng ổn định hơn, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện xuống còn 4,58%.
       Cùng với việc xây dựng nhà ở, huyện còn quan tâm hỗ trợ cho các hộ nghèo về cây, con, giống, hỗ trợ vay vốn ưu đãi để đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi để tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Phương An-Trung tâm VHTTTT