Ngành giáo dục huyện Đak Đoa tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

09/08/2023
      Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đak Đoa vừa tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. Tham dự có trên 630 cán bộ, giáo viên và học sinh trong huyện.

Ông Ksor Định, Phó trưởng công an huyện và ông Phạm Ngọc Hai, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đak Đoa ký kết Kế hoạch phối xây dựng phong trào TDBVAN an ninhTổ quốc

Trên địa bàn huyện Đak Đoa hiện có 53 đơn vị trường học, cùng với đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học, thời gian qua, Ngành giáo dục huyện Đak Đoa còn thường xuyên chú trọng triển khai phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo đảm an ninh trật tự trong trường học. Hằng năm, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đak Đoa đã thường xuyên phối hợp với Công an huyện ký kết chương trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống tội phạm. Các trường học cũng đã xây dựng và nhận rộng các mô hình, các phong trào bảo vệ an ninh trật tự hiệu quả như: Cổng trường an toàn giao thông; giáo viên, học sinh không vi phạm pháp luật; phòng, chống ma túy học đường; tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, pháp luật, kỹ năng sống cho học sinh, phát huy vai trò của cán bộ, giáo viên, học sinh trong phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, an toàn học đường...Tại ngày hội Phòng giáo dục và đào tạo huyện, Công an huyện Đak Đoa và 3 trường Trung học phổ thông trên địa bàn huyện đã ký kết Kế hoạch phối hợp thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng lực lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thông qua Ngày hội nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ giáo viên và học sinh trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Trong chương trình Ngày hội đã diễn ra hoạt động giao lưu bóng chuyền nam giữa cán bộ, giáo viên Ngành giáo dục huyện Đak Đoa với Công an huyện./.

Ngọc Định-Hồng Viên, Trung tâm VHTT,TT Đak Đoa