Truyền thông Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027”

23/05/2022
       Thực hiện Kế hoạch số 45/KH-BCH ngày 22/4/2022 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh về triển khai Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027” trên địa bàn tỉnh Gia Lai năm 2022.
       Sáng ngày 20/5/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với Phòng Dân tộc và Công an huyện Đak Đoa tổ chức truyền thông kỹ năng phòng, chống các tệ nạn xã hội; Luật An toàn giao thông đường bộ; phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho 50 chị em hội viên phụ nữ xã Hà Bầu và 20 hội viên phụ nữ các xã phía Bắc cùng tham gia; Đồng thời, Hội LHPN xã Hà Bầu ra mắt  CLB “3 an toàn cho phụ nữ và trẻ em” làng Weh.

Hình ảnh: Tổ chức các hoạt động truyền thông tại xã Hà Bầu
       Buổi chiều cùng ngày, Hội LHPN huyện phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Dân tộc và Công an huyện Đak Đoa tổ chức truyền thông về công tác bảo vệ môi trường và các vấn đề nổi cộm tại địa bàn; Luật An toàn giao thông đường bộ; phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho 50 chị em hội viên phụ nữ xã Glar; Đồng thời, Hội LHPN xã Glar ra mắt Mô hình “Phụ nữ nói không với rác thải nhựa” Thôn Bối.
Truyen-thong-2-(1).png
Hình ảnh: Tổ chức các hoạt động truyền thông tại xã Glar.
       Hoạt động truyền thông đã giúp cho chị em hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức, hiểu rõ thêm một số vấn đề liên quan đến công tác bảo vệ môi trường, các kỹ năng phòng chống tệ nạn xã hội, an toàn giao thông, nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống nhằm phát huy nội lực, vai trò chủ động của phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em gái, góp phần giải quyết các bức xúc trong xã hội có liên quan.

Trương Mỹ Dung–HLHPN huyện