LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN ĐAK ĐOA RA MẮT CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ CÔNG TY CỔ PHẦN PHONG ĐIỆN IA PẾT SỐ MỘT

19/05/2022
       Chiều ngày 19/5/2022, Liên đoàn Lao động huyện Đak Đoa đã tổ chức Lễ công bố quyết định kết nạp 31 đoàn viên công đoàn và ra mắt Ban chấp hành (BCH) lâm thời Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Phong điện Ia Pết số 1, gồm 3 người, ông Huỳnh Thế Vỹ, Phó Giám đốc Công ty được chỉ định giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở công ty.

Ảnh: Ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty CP Phong Điện Ia Pết số 1.
       Công ty cổ phần Phong điện Ia Pết số 1, là một trong 2 Công ty có nhà máy điện gió lớn nhất tỉnh Gia Lai, được xây dựng trên địa bàn 3 xã Trang, Ia Pết và ADơk của huyện Đak Đoa, với 22 trụ WTG, công suất mỗi trụ là 4.5MW, đi vào vận hành cuối tháng 10/2021. Việc thành lập Công đoàn cơ sở và ra mắt BCH lâm thời là thực sự cần thiết và có ý nghĩa hết sức quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động và Chủ doanh nghiệp thiết lập được mối quan hệ gắn bó, hài hòa và bình đẳng trong mọi hoạt động, mặt khác góp phần ngăn ngừa, hạn chế những tranh chấp lao động có thể xảy ra trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, với chức năng của mình Công đoàn cơ sở Công ty sẽ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, góp phần vào sự phát triển của phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn trên địa bàn huyện Đak Đoa./.

Thu Hoài, Quốc Toản, Hồng Viên-Đak Đoa