PHỤ NỮ ĐAK ĐOA, HƯỞNG ỨNG TRỒNG CÂY XANH

17/06/2022
      Hưởng ứng thực hiện Đề án Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời, hướng tới mục tiêu phủ xanh quỹ đất trống bằng các loài cây trồng phù hợp.
       Với tinh thần “Mỗi cơ sở hội 1 công trình cây xanh”, “Mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ trồng và chăm sóc tối thiểu từ 1 đến 2 cây xanh”, hưởng ứng đợt phát động của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đak Đoa, các cấp hội phụ nữ trong toàn huyện đã tích cực ra quân tuyên truyền, vận động tới toàn thể cán bộ hội viên phụ nữ và Nhân dân tham gia trồng cây xanh, cây ăn trái, cây bóng mát, phù hợp tại hộ gia đình, công sở, hội trường thôn, đường làng, ngõ xóm… Từ đầu năm đến nay, các cơ sở Hội đã trồng được 228 cây xanh tại Trụ sở, Nhà sinh hoạt cộng đồng thôn, sân bóng thôn,… và trồng 1,5 km con đường hoa giấy tại các tuyến đường thuộc xã Trang và KDang.

Hình ảnh: Ra quân trồng cây xanh tại xã Ia Pết
       Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức cho hội viên, phụ nữ và Nhân dân trong việc trồng cây xanh bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp bằng các công trình, phần việc cụ thể, thiết thực ở các chi, tổ Hội phụ nữ, gia đình, cán bộ, hội viên giúp bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, nhằm phát triển kinh tế bền vững.

Bích Ngọc – Hội LHPN