ĐAK ĐOA CHI TRẢ TRỢ CẤP 1 LẦN CHO 206 ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH

22/12/2020
          Ban chỉ huy quân sự huyện Đak Đoa tổ chức chi trả chế độ trợ cấp 1 lần cho 206 đối tượng chính sách.

Trong đợt này, huyện Đak Đoa đã thực hiện chi trả trợ cấp một lần theo các Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg và Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho 206 người thuộc các đối tượng trực tiếp tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc và đối tượng và là dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế nhưng chưa được hưởng chính sách của Đảng và Nhà nước. Trong đó, chi trả chế độ theo Quyết định số 62 là 204 đối tượng, theo Quyết định 49 là 02 đối tượng, với tổng số tiền chi trả trợ cấp cho các đối tượng chính sách đợt này trên 541 triệu đồng. Đây là đợt thứ 3 năm 2020, BCH Quân sự huyện Đak Đoa thực hiện chi trả chế độ chính sách đối với các đối tượng có công. Đây là chủ trương chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước nhằm ghi nhận và tôn vinh những người có công lao đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.
         Thời gian tới, Ban chỉ huy quân sự huyện, Ban chỉ đạo 24 huyện Đak Đoa sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trong xác định đối tượng, thực hiện đúng quy trình xét duyệt, thẩm định về giải quyết hồ sơ theo các Quyết định số 62, 49 của Thủ tướng Chính phủ và chi trả trợ cấp kịp thời, theo đúng quy định cho các đối tượng chưa được hưởng chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước./.

Ngọc Định-TTVHTT&TT Đak Đoa