Đak Đoa tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật và nghiệp vụ cho tổ hòa giải cơ sở năm 2014

26/05/2014
Nhằm trang bị những kiến thức về công tác hòa giải cơ sở và nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ hòa giải viên ở các xã, thị trấn, qua đó phát huy vai trò của tổ hòa giải trong việc giải quyết các tranh chấp, mâu thuẫn ngay tại cơ sở, hạn chế khiếu nại lên cấp trên, đảm bảo tình hình an ninh, trật tự xã hội tại địa phương, từ ngày 22 và 23/5/2014 tại Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện, phòng Tư pháp huyện phối hợp với Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện tổ chức mở lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật và nghiệp vụ cho hòa giải viên các tổ hòa giải của 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, các hòa giải viên đã được học tập, nghiên cứu các nội dung cơ bản như: công tác phổ biến giáo dục pháp luật thông qua hoạt động hòa giải; kỹ năng và nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở; Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013, Nghị định số 15/2014/NĐ-CP ngày 27/02/2014 quy định một số điều và biện pháp thi hành Luật hòa giải ở cơ sở; Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn; công tác hòa giải, giải quyết khiếu nại tố cáo; Luật Phòng, chống tham nhũng; Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và các văn bản hướng dẫn thi hành; một số nội dung cơ bản của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 và thảo luận một số kinh nghiệm hòa giải thông qua một số vụ việc cụ thể.
hoa-giai-co-so-2.bmp
Các học viên tham gia lớp tập huấn

Đợt tập huấn cũng là dịp để các hòa giải viên học hỏi kinh nghiệm, trao dồi kiến thức, từ đó góp phần trang bị thêm nhiều kiến thức về nghiệp vụ công tác hòa giải cho các hòa giải viên trong công tác hòa giải tại các thôn, làng, tổ dân phố nơi các hòa giải viên công tác.

Thành Việt