Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” huyện Đak Đoa tổ chức hội nghị 6 tháng đầu năm 2023

24/06/2023

Thực hiện Chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2023, chiều ngày 16/6/023, Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” huyện đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” 6 tháng đầu năm 2023 và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Hội nghị do đồng chí Y Đức Thành, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì và sự tham gia của lãnh đạo UBND huyện và các thành viên trong Ban chỉ đạo.

Hội nghị đã ghi nhận, công tác tuyên truyền cuộc vận động được quan tâm, thực hiện thường xuyên với nhiều hình thức, từ đó đã tác động và nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc thực hiện cuộc vận động; tạo sự chuyển biến rõ rệt trong hành động, thói quen ưu tiên mua sắm tiêu dùng hàng Việt, đặc biệt là các mặt hàng sản xuất tại huyện. Việc thông tin các hoạt động xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở, cá nhân sản xuất, kinh doanh được quan tâm và triển khai kịp thời.Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã được thực hiện lồng ghép gắn cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động khác của Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội.

Tuy cuộc vận động đã triển khai sâu rộng, nhưng có lúc, có nơi chưa đồng bộ giữa các cấp, các ngành, địa phương, cơ sở.Việc xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện cuộc vận động; công tác phối hợp giữa một số ngành chức năng, đơn vị còn chậm, chưa thường xuyên và nội dung phối hợp còn hạn chế.Tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng lậu, hàng kém chất lượng vẫn tồn tại ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người tiêu dùng.

Tại Hội nghị,đồng chí Y Đức Thành, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo đã yêu cầu cầntiếp tục quán triệt sâu sắc, phổ biến rộng rãi, rà soát, bổ sung kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trong tình hình mới. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, Mặt trận, các đoàn thể, các doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân trong thực hiện cuộc vận động. Tiếp tục thông tin kịp thời các hoạt động xúc tiến thương mại gắn với đẩy mạnh phát triển thương hiệu hàng Việt; tạo điều kiện cho các thương nhân của huyện tham gia hội chợ, triển lãm, Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn, hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa trong và ngoài huyện.Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan kiểm tra, giám sát thường xuyên; vận động nhân dân phát hiện, tố giác các hành vi về sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, qua đó khẳng định vị thế hàng Việt Nam trong lòng người tiêu dùng Việt.
                                                                                    Thùy An- MTTQ VN huyện