Bản án cho đối tượng trộm cắp tài sản

20/09/2023
      Ngày 07/9/2023, Tòa án nhân dân huyện Đak Đoa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo NƯK (SN 1999, trú tại thôn Klót, xã Kon Gang, huyện Đak Đoa) về tội “trộm cắp tài sản”.

Ảnh: Bị cáo NƯK tại phiên tòa

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 14h00 ngày 23/3/2023, NƯK đi vào nhà bà N.V.O (trú thôn 5, xã Đak Krong) thấy 01 chiếc xe đạp điện hiệu BEFORE ALL S3 PRO, giá trị khoảng 15.000.000 đồng (mười lăm triệu đồng) vẫn còn gắn chìa khóa không có người trông coi nên đã trộm cắp. Sau đó, NƯK chạy xe đạp điện về giấu ở rẫy cà phê của anh Hỡ tại làng Bok Rei, xã Đak Sơmei, huyện Đak Đoa. Trong lúc đang giấu xe đạp điện vừa trộm được, NƯK thấy xe máy của anh Hỡ đang dựng gần cây xoài không có người trông coi nên tiếp tục thực hiện hành vi trộm cắp. Tuy nhiên, khi vừa nổ máy chạy lên phía đầu rẫy thì bị anh Hỡ phát hiện đuổi theo nên NƯK bỏ lại xe tẩu thoát. Nhận tin báo của anh Hỡ, Công an huyện Đak Đoa đã triển khai lực lượng phối hợp người dân truy tìm. Đến sáng 24/3/2023 thì phát hiện và bắt giữ NƯK khi đang trốn trong một nhà rẫy tại làng Tul Đoa, xã Đak Sơmei, Đak Đoa.

Căn cứ hành vi trên, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân huyện Đak Đoa tuyên phạt bị cáo NƯK 01 (một) năm 06 (sáu) tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”./.

KHẮC HIẾU – CÔNG AN HUYỆN ĐAK ĐOA