Làm rõ 02 đối tượng trộm cắp tài sản tròng vòng 12 giờ đồng hồ

28/09/2023
       Chiều ngày 21/9/2023, Công an xã Ia Băng nhận được tin báo của chị P.T.V, sinh năm 1980, chủ quán tạp hoá tại thôn Ia Klai- Ia Băng- Đak Đoa về việc lúc khoảng 11h20 ngày 21/9/2023, khi chị V đang ở quán tạp hoá thì có 2 thiếu niên nam giới đi 1 xe mo to đến quán chị V hỏi mua hàng hoá; khi chị V đang nói chuyện với 1 nam giới thì nam giới còn lại vòng ra sau vào trong quán thấy hộp đựng tiền của chị V (bên trong có khoảng hơn 2.500.000 đ) nên lấy trộm mang ra ngoài thì bị chị V phát hiện tri hô, 2 nam giới bỏ chạy thoát.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Công an xã đã nhanh chóng xác minh, rà soát đối tượng nghi vấn. Trên cơ sở lời khai của bị hại; Công an xã nhanh chóng khoanh vùng đối tượng nghi vấn và đến sáng 22/9/2023 đã làm rõ 02 đối tượng H Nưng, sinh năm 2006 và Nguy, sinh năm 2007, đều trú làng ktu- xã Chư Á- Tp Pleiku- Gia Lai là 02 đối tượng dàn cảnh thực hiện vụ trộm nêu trên, thu giữ số tiền chiếm đoạt là 2.800.000 đ.

Hiện Công an xã đã bàn giao hồ sơ, đối tượng cho Công an huyện điều tra, xử lý theo thẩm quyền.  Qua đây, lực lượng Công an khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng chống tội phạm; nhất là tội phạm trộm cắp, lừa đảo trên không gian mạng đang diễn biến phức tạp! Khi phát hiện thông tin về tội phạm, người dân cần nhanh chóng tố giác, trình báo cơ quan công an gần nhất để phối hợp xử lý.

HOÀNG THANH