HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ HUYỆN ĐAK ĐOA BẦU ỦY BAN KIỂM TRA KHÓA I, NHIỆM KỲ 2021-2026

29/06/2023
     Chiều ngày 21/6/2023, Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 8, khóa XIV bầu Ủy ban Kiểm tra Hội LHPN huyện khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026.Tham dự Hội nghị, có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026.  Đồng chí Nay Danh Nam – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện chủ trì hội nghị.

Hình ảnh:Ủy ban Kiểm tra Hội LHPN huyện khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt và nhận nhiệm vụ

Tại hội nghị, lãnh đạo Hội LHPN huyện đã thông quaĐề án số 04/ĐA-ĐCT, ngày 19/7/2022 của Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam về thành lập Ủy ban Kiểm tra Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp và Thông báo số 380-TB/BTCHU, ngày 26/12/2022 của Ban Tổ chức Huyện ủy Đak Đoa về Thông báo kết luận của Thường trực Huyện ủy về công tác cán bộ. Hội nghị đã thực hiện quy trình công tác nhân sự bầu các chức danh Ủy viên UBKT, Chủ nhiệm và Phó chủ nhiệm UBKT Hội LHPN huyện khóa I đảm bảo đúng theo quy định. Căn cứ vào kết quả bầu cử, hội nghị đã bầu Ủy ban Kiểm tra Hội LHPN huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 05 đồng chí, trong đó đồng chí Lưu Quỳnh Giang - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện được tín nhiệm giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Võ Thị Thanh Bình - Uỷ viên Ban Thường vụ giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đây là Ủy ban Kiểm tra khóa đầu tiên của Hội LHPN huyện theo Đề án Ủy ban Kiểm tra Hội LHPN các cấp của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam. Ủy ban Kiểm tra Hội LHPN huyện có chức năng tham mưu cho Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện thực hiện nhiệm vụ về công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cáo và thi hành kỷ luật của tổ chức Hội theo Điều lệ Hội. Đồng thời thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cáo theo thẩm quyền.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Lưu Quỳnh Giang - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Hội LHPN huyện hứa sẽ cùng với các Ủy viên đoàn kết, thống nhất tham mưu cho Ban Chấp hành thực hiện tốt nhiệm vụ về công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cáo và thi hành lỷ luật của tổ chức Hội theo quy định của Điều lệ Hội./.
                                                                               Bích Ngọc – Hội LHPN