NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI ĐAK ĐOA PHỐI HỢP TUYÊN TRUYỀN QUYẾT ĐỊNH 17/2023/QĐ CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

19/08/2023
       Nhằm hỗ trợ hộ gia đình sản xuất, kinh doanh tại vùng khó khăn có thêm điều kiện để phát triển sản xuất kinh doanh, Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đak Đoa đã tích cực phối hợp tuyên truyền phổ biến nội dung của Quyết định 17/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi Quyết định 31/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về nâng mức cho vay đối với hộ gia đình sản xuất, kinh doanh tại vùng khó khăn đến Nhân dân các địa phương trong huyện.

Hình ảnh cán bộ NHCSXH huyện Đak Đoa phối hợp tuyên truyền phổ biến nội dung của Quyết định 17/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Theo quyết định mới, mức cho vay tối đa đối với hộ gia đình sản xuất, kinh doanh tại vùng khó khăn tăng từ 50 triệu đồng lên 100 triệu đồng/người vay vốn. Ngay sau khi Quyết định số 17/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ được ban hành, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đak Đoa đã tham mưu Ủy ban nhân dân huyện ban hành văn bản chỉ đạo đến các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức nhận ủy thác và các cơ quan liên quan phối hợp tổ chức thực hiện. Bên cạnh đó, Ngân hàng chính sách xã hội huyện cũng đã phối hợp hướng dẫn các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức nhận ủy thác rà soát, thống kê các hộ dân đủ điều kiện hoàn tất các thủ tục để được vay vốn ưu đãi; đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để triển khai việc giải ngân nguồn vốn đến các đối tượng được thụ hưởng.

Hiện nay, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đak Đoa đang tiếp tục phối hợp với các xã, thị trấn, các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền về chủ trương, chính sách cho vay, hạn mức cho vay hộ gia đình sản xuất, kinh doanh tại vùng khó khăn để phát triển sản xuất kinh doanh cho người dân biết, tổ chức làm thủ tục hồ sơ vay vốn và triển khai giải ngân theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ./.

Văn Ngọc-NHCSXH huyện Đak Đoa