Hội nghị quán triệt Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong tình hình mới”

11/07/2023
      Sáng ngày 6/7/2023, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong tình hình mới”  bằng hình thức trực tuyến từ Trung ương xuống cấp huyện. Dự, chủ trì hội nghị có đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Trần Lưu Quang - Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.

Ảnh: Các  đại biểu tham dự Hội nghị

Dự hội nghị tại điểm cầu Công an huyện Đak Đoa có các đồng chí: Bùi Thanh Bình – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban An toàn giao thông huyện; các đồng chí thành viên Ban An toàn giao thông huyện; các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, Chỉ huy đội nghiệp vụ; các đồng chí Trưởng ban ATGT 17 xã, thị trấn; các đồng chí Trưởng Công an 17 xã, thị trấn.

Hội nghị được nghe Thiếu tướng Phan Văn Long báo cáo tóm tắt tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 4-9-2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông”; Phó thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang triển khai Chỉ thị 23-CT/TW ngày ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TTATGT trong trình hình mới; triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Chỉ thị 23-CT/TW của Ban Bí thư. Đại biểu dự hội nghị tham luận nhiều nội dung liên quan, như: Các giải pháp, kinh nghiệm thực tế trong công tác đảm bảo tình hình TTATGT; kinh nghiệm vận động xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông; xây dựng văn hóa giao thông và những kiến nghị, đề xuất nhằm thực hiện tốt Chỉ thị 23-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Kết luận hội nghị, Thường trực Ban Bí thư - Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai yêu cầu các Bộ, ngành Trung ương và địa phương tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 23-CT/TW  phù hợp với tình hình thực tiễn. Nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong quá trình thực hiện. Phát triển kết cấu hạ tầng giao thông; tăng cường ứng dụng khoa học - công nghệ, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giao thông. Tiếp tục hoàn chỉnh quy hoạch kết nối đồng bộ hệ thống giao thông trong tổng thể quy hoạch phát triển KT-XH; lồng ghép nội dung về bảo đảm TTATGT trong quy hoạch bảo đảm khả thi, an toàn.Nâng cao năng lực quản lý, điều hành, phối hợp các lực lượng trong bảo đảm TTATGT; kiện toàn tổ chức bộ máy các cơ quan có chức năng, nhiệm vụ bảo đảm TTATGT theo hướng thu gọn đầu mối, tinh giản biên chế, nâng cao hiệu lực.
                                                                     HOÀNG THANH – Công an huyện