LỮ ĐOÀN TĂNG THIẾT GIÁP, QUÂN ĐOÀN 3 TÍCH CỰC PHỐI HỢP THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC DÂN VẬN TẠI HUYỆN ĐAK ĐOA

09/08/2023
      Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273, Quân đoàn 3 vừa phối hợp với một số xã, thị trấn trong huyện Đak Đoa triển khai thực hiện tốt công tác dân vận theo kế hoạch của năm 2023.

Hình ảnh bộ đội Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273, Quân đoàn 3 tham gia nạo vét
 kênh mương tại xã Đak Sơmei, huyện Đak Đoa

Trong 15 ngày thực hiện đợt dân vận (từ ngày 15/7 đến ngày 29/7/2023), 46 cán bộ chiến, chiến sỹ của Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273, Quân đoàn 3 đã phối hợp với đoàn viên thanh niên và người dân 2 xã Kon Gang và Đak Sơmei thực hiện sơn, sửa 3 điểm trường mầm non và điểm trường của trường tiểu học; tổ chức phát dọn  3km đường giao thông liên thôn, đào 4,7 km đường rãnh thoát nước liên thôn; nạo vét trên 6km kênh mương nội đồng; trồng 200m con đường hoa; sửa chữa nhà văn hóa, nhà ở và tặng quà cho gia đình chính sách, người có công; cắt tóc miễn phí cho 141 lượt người già và trẻ em và một số phần việc khác…Cũng trong dịp này, Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273 đã phối hợp với 2 xã Kon Gang và Đak Sơmei tổ chức 5 lượt tuyên truyền vận động quần chúng Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; tập trung nắm tình hình diễn biến tư tưởng, dư luận nhân dân nhằm kịp thời phát hiện, tham mưu, đề xuất cấp ủy, chính quyền các cấp xử lý dứt điểm các vụ việc phức tạp xảy ra và các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch trên địa bàn.

Được biết, đây là hoạt động được Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273 thực hiện thường xuyên, nhằm củng cố, nâng cao mỗi quan hệ máu thịt quân dân trên địa bàn đơn vị đóng quân, qua đó góp phần xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương vững mạnh; thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.

Ngọc Định-Hồng Viên, Trung tâm VHTT,TT Đak Đoa