XỬ LÝ 01 TRƯỜNG HỢP LẠNG LÁCH, ĐÁNH VÕNG, KHOE “CHIẾN TÍCH” VI PHẠM LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ LÊN MẠNG XÃ HỘI TIKTOK

25/07/2023
    Ngày 17/7/2023, Công an huyện Đak Đoa xử lý 01 trường hợp lạng lách, đánh võng, khoe “chiến tích” vi phạm luật giao thông đường bộ lên mạng xã hội Tiktok.

Trước đó, Công an huyện Đak Đoa nhận được tin báo của quần chúng nhân dân qua mạng xã hội về 01 tài khoản mạng xã hội TikTok đăng tải video một nam thanh niên ngồi về một bên điều khiển xe tại đoạn đường liên huyện Đak Đoa đi Chư Prông. Trong clip, nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, chạy xe máy lạng lách, đánh võng, ngồi điều khiển phương tiện một bên, vi phạm quy định của Luật Giao thông đường bộ, đồng thời gây mất an ninh trật tự, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Qua tra cứu xác minh nhanh, lực lượng CSGT Công an huyện đã xác định xe mô tô biển số 81Cxx-xxxxx do H. sinh năm 2001, trú tại Glar, Đak Đoa điều khiển, quay và đăng tải video trên vào tối ngày 15/7/2023. Đội Cảnh sát giao thông, trật tự đã phối hợp Công an xã Glar yêu cầu H. lên trụ sở cơ quan Công an làm việc. Qua đấu tranh, H. đã thừa nhận hành vi vi phạm trên.

Công an huyện đang tiến hành củng cố hồ sơ, xác minh các hành vi vi phạm khác để  xử lý theo quy định. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho các thanh thiếu niên trên địa bàn huyện cần chấp hành nghiêm quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.
                                                                                                     NGỌC TRƯỜNG