Đak Đoa: Vận động đối tượng truy nã ra đầu thú

12/06/2023
       Ngày 05/6/2023, Công an huyện Đak Đoa đã vận động thành công đối tượng truy nã Trần Văn Cường (SN 1982, HKTT: thôn 3, xã Đak Krong, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) ra đầu thú tại cơ quan Công an.

Ảnh: Đối tượng Cường tại Cơ quan Công an

Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 27/12/2021,do có mâu thuẫn từ trước nênTrần Văn Cường cùng với Bùi Xuân Nam (SN 1994, trú tại xã Ia Krai, huyện Ia Grai) và Nguyễn Đức An (SN 1993, trú tại xã Đăk Krong, huyện Đak Đoa)đến lán trại mua bán mì của anh L.V.C tại xã Đak Sơ Mei, huyện Đak Đoa và đuổi đánh anh L.V.C. Thấy vậy anh V.H.H (SN 1996, trú tại thị trấn Kon Dỡng, huyện Mang Yang) đã vào đánh lại Bùi Xuân Nam để giải vây cho anh L.V.C thì bị Bùi Xuân Nam và Nguyễn Đức An cầm dao đâm, chém nhiều nhát vào người và vùng đầu của anh V.H.H. Hậu quả anh V.H.H bị thương tích tổn hại 24% sức khỏe.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với An và Nam về tội “giết người” (TAND tỉnh đã xét xử sơ thẩm ngày 15/5/2023), khởi tố Trần Văn Cường về tội “gây rối trật tự công cộng” để điều tra. Tuy nhiên, sau khi thực hiện hành vi phạm tội đối tượng Trần Văn Cường bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 07/12/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã ra Quyết định truy nã số 09/QĐTN-CSHS đối với Trần Văn Cường. Sau gần 2 năm lẩn trốn, đến ngày 05/6/2023Công an huyện Đak Đoa đã tuyên truyền, vận động thành công đối tượng Cường ra đầu thú.

Hiện Công an huyện Đak Đoa đã bàn giao đối tượng Trần Văn Cường cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.
                                                                      KHẮC HIẾU – CÔNG AN HUYỆN ĐAK ĐOA