ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN THANH NIÊN XÃ HÀ BẦU LẦN THỨ IX, NHIỆM KỲ 2022-2027 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

22/04/2022
          Ngày 19 - 20/4/2022, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Hà Bầu tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Kim Quân - Phó Bí thư Huyện đoàn Đak Đoa, Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã Hà Bầu và 58 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho 274 đoàn viên thanh niên trong xã.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi xã Hà Bầu đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của đoàn viên thanh niên, góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và Nhân dân xã Hà Bầu thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh. Phong trào thanh niên tình nguyện được triển khai thực hiện có hiệu quả, trong đó nổi bật là phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới”, trọng tâm là tiêu chí 17.3 xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn như: đóng góp ngày công làm đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà nhân ái, xây dựng điểm vui chơi cho thiếu nhi, hệ thống kênh mương nội đồng, hỗ trợ nhân dân xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, đào hố rác….

Các hoạt động tình nguyện thường xuyên, tại chỗ được chú trọng triển khai.  Các đợt tình nguyện cao điểm, đồng loạt mang quy mô lớn như Chương trình Tháng Thanh niên”, Tình nguyện mùa đông”, “Xuân tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày thứ bảy tình nguyện hỗ trợ nhân dân giải quyết thủ tục hành chính”, được tổ chức tốt, tạo không khí sôi nổi trong toàn xã và sự lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia.

Đại hội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hà Bầu đã bầu Ban Chấp hành khóa IX gồm 13 đồng chí, đồng chí Châu Thị Dung - Bí thư Đoàn xã khóa VIII được đại hội tiếp tục tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đak Đoa lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 7 đồng chí.

Kim Quân - Huyện đoàn