ĐAK ĐOA, XÂY DỰNG KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM “AN TOÀN GIAO THÔNG” 2022.

02/03/2022
       Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm và tăng cường sự chỉ đạo, triển khai có hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông; hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước và hoạt động thực thi pháp luật trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông (TTATGT). Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với phòng, chống hiệu quả dịch Covid -19 trong hoạt động giao thông vận tải, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; kéo giảm tỷ lệ tai nạn giao thông trên các tiêu chí về số vụ, số người chết, bị thương, giảm mức độ nghiêm trọng của các vụ TNGT vì sức khỏe, sinh mạng của dân tham gia giao thông.

Hình ảnh minh họa (internet).
       Ủy ban nhân dân huyện Đak Đoa, ban hành Kế hoạch Năm An toàn giao thông 2022, với Chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” với tinh thần “Vì sức khỏe, tính mạng của người tham gia giao thông”. Với một số nhiệm vụ trọng tâm cụ thể như sau:
       Nâng cao trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác đảm bảo TTATGT; Tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 09/10/2019 của UBND huyện về thực hiện Chương trình số 83-CTr/HU ngày 20/9/2019 của Huyện ủy Đak Đoa về thực hiện Kết luận số 45-KH/TW ngày 01/02/2019 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắt giao thông. Kiện toàn chức năng, nhiệm vụ nâng cao hiệu lực, hiệu quả của Ban an toàn giao thông các cấp đáp ứng yêu cầu tình hình mới.
       Tiếp tục tăng cường quản lý quy hoạch và đầu tư xây dựng có liên quan đến TTATGT; lồng ghép các mục tiêu an toàn giao thông vào các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch của huyện.
       Tổ chức giao thông khoa học hợp lý; bảo trì, sửa chữa kết cấu hạ tầng giao thông gắn với rà soát, kiểm tra, xử lý kịp thời các vị trí mất an toàn giao thông trên đường bộ, chú trọng điều kiện an toàn giao thông đường bộ nhằm khai thác có hiệu quả hệ thống giao thông hiện hữu. Đảm bảo tiến độ và chất lượng công tác đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống, kết cấu hạ tầng giao thông. Quản lý, bảo vệ có hiệu quả công trình đường bộ và hành lang an toàn giao thông đường bộ.
       Kiên trì xây dựng văn hóa giao thông an toàn; đẩy mạnh tuyên truyền xây dựng văn hóa giao thông trên mạng xã hội. Nâng cao công tác tuyên truyền , phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT theo hướng lấy thay đổi hành vi làm tiêu chí đánh giá kết quả; xây dựng và nhân rộng các mô hình hiệu quả trong bảo đảm TTATGT.
       Nâng cao năng lực, hiệu qủa thực thi pháp luật về bảo đảm TTATGT và phòng, chống dịch bệnh trong giao thông vận tải. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT; bảo đảm khả năng kết nối giữa các ngành, các cơ quan chức năng trong đảm bảo trật tự TTATGT, khắc phục hậu quả  và phòng ngừa TNGT.
       Tập trung nâng cao năng lực cứu hộ, cứu nạn; cấp cứu, chữa trị và khắc phục hậu quả TNGT. Phổ biến, tập huấn kỹ năng  sơ cứu TNGT cho nhân viên y tế cơ sở, lực lượng chức năng, tình nguyện viên và người tham gia giao thông.
       Chủ tịch UBND huyện giao nhiệm vụ cụ thể cho Thường trực Ban chỉ đạo An toàn giao thông huyện; Công an huyện; các cơ quan, ban, ngành liên quan. Đề nghị sự phối hợp của Ban Tuyên giao Huyện ủy; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể huyện;
Đồng thời cũng giao nhiệm vụ cho các trường THPT, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của ngành trong nắm 2022./.

VHTT (t/hợp)