09/04/2022
       Ngày 08/4/2022, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Glar tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Dự Đại hội, có đồng chí Nguyễn Kim Quân – Ủy viên Ban thường vụ, Phó Bí thư Huyện đoàn, đại diện lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND, UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể xã Glar và 56 đại biểu chính thức.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy và Ban Thường vụ Huyện đoàn; sự tạo điều kiện, hỗ trợ giúp đỡ, phối hợp chặt chẽ của chính quyền và các đoàn thể, sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đoàn viên thanh thiếu niên. Công tác Đoàn và thanh thiếu niên xã Glar đã có bước phát triển toàn diện, chất lượng tổ chức Đoàn, chất lượng cán bộ, đoàn viên thanh niên được nâng lên một bước nội dung phương thức cuộc vận động đã có sự đổi mới, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Toàn xã có 09 chi đoàn, số thanh niên tham gia tổ chức Đoàn, Hội là 1.350 đoàn viên thanh niên. Các phong trào, các cuộc vận động của tổ chức Đoàn ngày một đáp ứng nguyện vọng và nhu cầu hoạt động của đoàn viên thanh niên. Mặt trận đoàn kết, tập hợp Thanh niên được mở rộng, hoạt động của Đoàn luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và nhân dân xã nhà thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã. Hưởng ứng phong trào Tuổi trẻ xã Glar, chung tay xây dựng nông thôn mới. Trong nhiệm kỳ Đoàn xã tổ chức 05 đợt tình nguyện, thu hút hơn 200 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Kết nạp được 300 đoàn viên, có 65 đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp, trong đó có 50 đoàn viên ưu tú được kết nạp, đứng vào hàng ngũi của Đảng. Tình nguyện xây dựng nông thôn mới, Ban chấp hành đoàn xã đã Chủ động đăng ký, đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, trọng tâm là thực hiện chỉ tiêu 17.3 – Xây dựng cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp- an toàn, đóng góp ngày công làm đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa thôn, hỗ trợ nhân dân xây dựng, sửa chữa nhà ở, di dời chuồng trại chăn nuôi. Hỗ trợ ngày công xây dựng 02 nhà tình thương tại thôn Groi 1, làm 02 điểm vui chơi cho trẻ em tại điểm trường mẫu giáo Groi Wết và Tuơh Ktu.
         Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Kim Quân – Phó Bí thư Huyện đoàn ghi nhận và đánh giá những kết quả mà Ban chấp hành đoàn xã Glar đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đề nghị các đồng chí đoàn thanh niên xã Glar cần nhận thức đầy đủ, sâu sắc hợ nữa vai trò, vị trí của thanh niên và đoàn thanh niên trong thời kỳ mới. Coi trọng và làm tốt hơn nữa vấn đề giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên. Đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng, phát huy vai trò, xung kích của tuổi trẻ hoàn thành suất sắc nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhất là trong việc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế xã hội. Chăm lo xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, đủ sức đảm nhận vai trò nòng cốt trong phong trào thanh niên.

ĐH-ĐTN-xa-Glar2.png
Ban chấp hành khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt tại Đại hội.
       Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 15 đồng chí, đồng chí Hỡm tiếp tục giữ chức danh Bí thư Đoàn xã Glar lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tại Đại hội, UBND xã đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua./.

Quang Thoại-Glar